Toàn quốc Các quy định trong gói vay 30.000 tỉ đồng đang làm khó người vay.

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kingking, 25/7/16.

 1. kingking

  kingking Member

  Tham gia ngày:
  3/6/16
  Bài viết:
  79
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Chỉ còn một năm nữa là thời hạn giải ngân gói vay ưu đãi 30.000 tỉ đồng cho người dân mua nhà sẽ kết thúc. Tuy nhiên đến naygân hàng mới chỉ giải ngân được số tiền là hơn 7.000 tỉ đồng.

  [​IMG]

  Mâu thuẫn trong điều kiện cho vay.

  Nguyên nhân chủ yếu là do số ngân hàng giải ngân cho vay gói vay ưu đãi 30.000 tỉ đồng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Một trong những vướng mắc lớn nhất là có những quy định đánh đố người vay đó là có những người thu nhập trên 9 triệu đã bị coi là thu nhập cao và bị xếp vào diện không được vay.

  Đến nay gói hỗ trợ 30.000 tỉ đồng chỉ tập trung ở nhóm ngân hàng thương mại nhà nước, trong đó nhiều nhất là BIDV, kế đến là Vietcombank và VietinBank. Nguyên nhân chủ yếu là do hàng loạt vướng mắc gây ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân chương trình, trong đó mấu chốt là quy định về đối tượng vay phải là người thu nhập thấp. Rất nhiều khách hàng đang cho rằng điều kiện về mức thu nhập đang đánh đố người vay do thu nhập trên 9 triệu đồng / tháng đã bị cho là có thu nhập cao, không đúng đối tượng, còn khi thu nhập dưới 9 triệu đồng / tháng thì ngân hàng lại từ chối do không đủ khả năng trả nợ.

  Quy định như vậy quả là đánh đố người vay theo lương vì nếu thuộc đối tượng thu nhập thấp theo quy định, sau khi trừ chi phí sinh hoạt hàng tháng thì không đủ đảm bảo khả năng trả nợ cho ngân hàng. Còn người có thu nhập cao hơn, có đủ khả năng trả nợ thì ngân hàng lại không được vay vì sai điều kiện.

  Theo thông tư của Bộ Xây dựng, khi áp dụng quy định đối tượng được cho vay vốn, các ngân hàng thường gặp phải hai khó khăn.

  [​IMG]

  Thứ nhất, quy định không rõ ràng để ngân hàng biết được trong gia đình chỉ cần một người thuộc đối tượng cđược cho vay là được vay vốn hay phải cả gia đình đều phải có thu nhập thấp mới được vay.

  Thứ hai, căn cứ giá trị hợp đồng mua bán đã bao gồm thuế VAT không vượt quá 1,05 tỉ đồng thì người thu nhập thấp là một người sẽ không đủ khả năng trả nợ vì theo quy định về quy chế cho vay của NH, hiện người vay được vay tối đa 80% giá trị căn hộ, tương đương 840 triệu đồng. Trong khi với mức thu nhập là 9 triệu đồng / tháng, sau khi trừ đi phí tiêu dùng sinh hoạt cho mỗi tháng thì thu nhập còn lại của khách hàng chỉ được vay tối đa là 300-400 triệu đồng, không thể đáp ứng nhu cầu mua nhà của mình.

  Vì thế mà đáp án cho câu hỏi vay tiêu dùng trả góp có dễ không vẫn là thắc mắc của nhiều người. vì điều kiện ngân hàng quá chặt chẽ, điều kiện phức tạp khiến cho rất nhiều người không thế chạm tay vào nguồn vốn.

  Một giải pháp hữu hiệu cho khách hàng.

  Vì những khó khăn trên,bên cạnh việc tìm đến các ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể tham khảo vay vốn ở các công ty tín dụng, các kênh hỗ trợ vay vốn tư nhân. Vaynhanh24h hiện là một điểm đến đáng tin cậy của rất nhiều khách hàng. Với đội ngũ chuyên nghiệp, mối liên kết rộng với nhiều ngân hàng lớn, đây sẽ là điểm đến lí tưởng đế vay vốn. Đến vaynhanh24h, bạn sẽ được hưởng dịch vụ tư vấn miễn phí về hồ sơ vay tiền, các thắc mắc khi vay vốn và được tận hưởng các gói dịch vụ vay ưu đãi lãi suất thấp, thời hạn giải ngân nhanh mà số tiền được vay vốn là khá nhiều. Để biết thêm chi tiết bạn có thể truy cập web site này để tham khảo: vaynhanh24h.com/vay-tin-chap.