Toàn quốc Các rủi ro khi mua đất

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi giabao00, 18/7/16.

 1. giabao00

  giabao00 New Member

  Tham gia ngày:
  8/7/16
  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Diện tích và vị thế mảnh đất

  Một mảnh đất lý tưởng đây là chiều rộng (thường được gọi là mặt tiền), chiều dài (hay chiều sâu) cần có một tương quan tỷ lệ (thích hợp đặc biệt cạnh rộng bằng 2/3 cạnh dài sẽ đơn giản sắp xếp được căn nhà đẹp).

  Nếu đấy là người làm ăn kinh doanh hẳn các bạn sẽ rất là xem trọng vấn đề về vị thế mảnh đất. Khu đất nên phải ở tại ở vị trí đẹp, bằng phẳng. Phía trước mặt không nên có cột điện, cây lớn, hoặc là đường đi cắm thẳng vào khu đất bởi việc này dựa trên phong thủy là không tốt.

  Môi trường sống xung quanh

  Mặc dù đó là nha ban di an binh duong thế nhưng mảnh đất chúng ta đang định mua nếu như đất trước đó làm nhà tù, bãi rác hoặc là nghĩa trang thì nên tránh. Còn nếu như chính là đất mới khai khẩn, đất ruộng hoặc là nông trại thì tốt. Nhiều khu đất phía trong chỗ có dân trí cao, điện nước chỉnh chu, đường rộng hè thông thoáng, ô tô có khả năng vào được …luôn lôi cuốn những người mua.

  Mảnh đất, tòa nhà tạm không ở bên trên hệ thống cống thoát nước

  Có rất nhiều tòa nhà cũ, đặc biệt tại các khu tập thể cũ kỹ ngày xưa bởi vì nhiều nguyên nhân cơi nới, biến đổi hình dáng mảnh đất nên có nhiều tình huống mảnh đất ở tại bên trên hệ thống thoát nước thải của khu. Đó là việc vô cùng đau đầu nó chẳng những ảnh hưởng không tốt tới việc phong thủy mà còn gây ra cản trở to lớn lúc chính bạn dự định xây nhà, đào móng....

  [​IMG]


  Phải tìm hiểu kỹ về địa chất mảnh đất

  Đấy là vấn đề rất là cần thiết ảnh hưởng rất lớn đến việc xây dựng ngôi nhà sau này. Nhiều khu đất nằm tại phía trên các khu vực ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu. Lúc mua đất các bạn cần tìm hiểu kỹ tới việc này. Việc địa chất nền đất yếu dẫn tới rất tốn kém về chi phí gia cố nền đất về sau.

  Lối đi vào không có tranh giành

  Bên trên thực tại ở những đô thị lớn có rất nhiều mảnh đất mà lối vào đang xảy ra tranh chấp chưa thể giải quyết. Rất nhiều gia đình cũng vì nguyên do này mà rao bán và nếu như chúng ta không để ý, không tìm hiểu kỹ càng trước lúc quyết định mua và rồi sau đó mới nhận thấy ra thì đã quá muộn. Đây là trường hợp dở khóc dở cười mà rất nhiều người mua căn nhà gặp phải.

  Hợp đồng mua đất buộc phải có chữ ký của tất cả những người có liên quan

  Lúc mua đất, cần phải thận trọng ở trong nhiều vấn đề liên quan tới hợp đồng bán đất dĩ an bình dương ví dụ như hợp đồng cần phải có chữ ký chứng thực của cả chồng cùng với vợ (bên bán), bố mẹ, con cái, anh chị em phía trong nhà (xem phía trong sổ hộ khẩu gia đình) với mục đích tránh tranh chấp vào tài sản sau. Đặc biệt là, hợp đồng này cần phải có xác thực của cơ quan công chứng.

  Với trường hợp đất đó là tài sản thừa kế, ở trước lúc làm hợp đồng đặt cọc, các thành viên có được thừa kế cần phải cùng ký vào biên bản chấp thuận bán đất. Có như vậy chính bạn mới chắc chắn và chẳng sợ tranh chấp giằng co.