Hồ Chí Minh Các sắp xếp và bảo quản hồ sơ khoa học

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi quangkhai77, 25/8/16.

 1. quangkhai77

  quangkhai77 Member

  Tham gia ngày:
  20/8/16
  Bài viết:
  52
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Luu ho so một trong những công việc mà chúng ta thường thấy trong tất cả các lĩnh vực nào như truyền thông, kinh doanh, giáo dục,.. và đây cũng là công việc vô cùng cần thiết bởi hồ sơ, chứng tư là những văn bản gốc có giá trị pháp lý rất cao dùng để kết nối khách hàng với chủ doanh nghiệp rất cao. Tuy nhiên, qua nhiều năm thì chắc chắn số lượng hồ sơ dữ liệu đó sẽ tăng lên ngày càng nhiều hơn, Do vậy nếu chúng ta không biết cách bảo quản, sắp xếp chúng khoa học thì công việc lưu trữ hồ sơ của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Vậy như thế nào là cách sắp xếp hồ sơ một cách khoa học và hiệu quả để bạn không tốn quá nhiều thời gian trong việc tìm kiếm những hồ sơ trước đây khi cần thiết.

  [​IMG]
  Phân loại rõ ràng​

  Đầu tiên, nếu bạn muốn lưu trữ hồ sơ thật lâu và chúng trở nên ngăn nắp thì các bạn nên có sẵn một kho lưu trữ hồ sơ. Với kho lưu trữ này các bạn nên chọn nơi thoáng mát khô ráo không có bị ẩm, nên có tủ lưu hồ sơ và chia chúng ra từng khu vực. Gỉa sử bạn chỉ ra khu vực lưu hồ sơ, giấy tờ từng năm và đánh dấu khu vực đó hoặc các bạn có thể chọn lưu hồ sơ theo các loại giấy tờ cần thiết.

  [​IMG]
  Lưu trữ an toàn​

  Bên cạnh đó, thì kho hồ sơ của bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như sau có hệ thống hút ẩm, có hệ thống phòng cháy chữa chays bởi đây là những giấy tờ nên chúng dễ bắt cháy nếu như bạn vô tình làm cháy. Hơn nữa, có phương pháp chống các loại côn trùng xầm phạm, bởi đây cũng chính là nơi ẩn nấp thú vị của những công trùng như gián chuột,,..
  Nếu bạn không có sẵn nơi lưu trữ hồ sơ thì có thể lựa chọn dịch vụ lưu trữ hồ sơ của các Công ty dịch vụ cho thuê kho lưu trữ đây cũng là một trong những dịch vụ đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

  VINAMOVES - CHO THUÊ KHO LƯU TRỮ HỒ SƠ
  Địa chỉ: B6 Khu biệt thự Thanh Đa, Phường 27, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
  Tel: 08-62589547 – 08-62589548
  Fax: 08-35562975