Hà Nội Các siêu thị con đáng quan tâm trong năm 2016

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi tiencuongbk1, 30/7/16.

 1. tiencuongbk1

  tiencuongbk1 Member

  Tham gia ngày:
  28/3/16
  Bài viết:
  34
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  VinE-Com, Tân Liên Phát, Bất động sản Hồng Ngân, 3 công ty về xây nên là các nhà hàng con mới đều Biệt thự vinhomes thăng long sắm hay xây dựng thương hiệu trong năm 2014.
  Tính đến hết quý II/2014, tập đoàn Vingroup - CTCP (mã VIC) có 46 siêu thị con hoạt động trong những lĩnh vực bất động sản (căn hộ, trung tâm thương mại), thương mại điện tử, du lịch, bệnh viện, giao dục, cá tính....Theo thống kê, Vingroup hiện là đơn vị có số lượng công ty con lớn nhất trên sàn.
  [​IMG]
  Trong nửa đầu năm 2014, chủ đầu tư đã hoàn tất thủ tục giải thể 3 nhà hàng con là CTCP Đầu tư và Du lịch Bãi Dài; CTCP Du lịch và Thương mại Cam Ranh và CTCP Du lịch và tiện ích Hòn Tre.

  ở chiều ngược lại, Vingroup đã xây dựng thương hiệu - góp vốn hoặc tìm lại cổ phần của rộng rãi công ty con đáng để ý. Có thể kể ra như VinE-Com - chuyên về thương mại điện tử, Tân Liên Phát - Chủ đầu tư công trình Vinhomes Tân Cảng vốn đầu tư 30.000 tỷ đồng, Bất động sản Hồng Ngân hay công ty có được Star Bowl TP Hà Nội...

  VinE-Com chuyên về thương mại điện tử

  Mặc dù có những đồn đoán về việc Vingroup gia nhập lĩnh vực thương mại điện tử từ giữa năm 2013 nhưng đến đầu tháng 2 năm nay, tập đoàn mới công bố việc góp vốn thành lập VinE-Com.

  VinE-Com có vốn điều lệ 1.050 tỷ đồng, trong đó Vingroup sẽ góp vốn để sở hữu 70%.

  Việc xây dựng thương hiệu VinE-Com làm Vingroup có thay đổi quan trọng về nhân sự lúc điều động bà Lê Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch kiêm diện tích Giám đốc Vingroup giữ chức Chủ tịch kiêm diện tích Giám đốc VinE-Com.

  Trong khi đó, Vingroup cũng bổ nhiệm bà Dương Thị Mai Hoa - người có phổ biến kiến thức trong lĩnh vực ngân hàng khi từng đảm nhiệm vị trí CEO của ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) hay Giám đốc người mua siêu thị Maritime Bank về khiến cho CEO.

  Tuy nhiên, chỉ 3 tháng sau lúc nắm giữ địa điểm CEO tại VinE-Com, bà Thủy đã rời tọa lạc này và cũng rời Vingroup sau 6 năm gắn bó.

  Vingroup không công bố người thay thế bà Thủy nhưng báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm từ chủ đầu tư cho thấy, bà Mai Hương Nội, người từng đảm nhiệm vị trí CEO Vingroup và hiện đang là thành viên HĐQT là CEO của VinE-Com.

  cho tới thời điểm hiện tại, VinE-Com chưa công bố hoạt động nào gây chú ý nhưng với số vốn đầu tư lớn và hàng loạt nhân sự cấp cao liên quan tới lĩnh vực này đầu quân (cựu CEO Nhommua và người đồng sáng lập Zalora), thị trường đang siêu chờ đợi việc VinE-Com đi vào hoạt động.

  Tân Liên Phát - Chủ đầu tư dự án Tân Cảng
  Cuối tháng 2/2014, Vingroup công bố việc sắm 15 triệu cổ phần, tương ứng 30% vốn của nhà hàng Cổ phần Đầu tư thiết kế Tân Liên Phát.

  Trước lúc chi ra 1.100 tỷ đồng để tậu 30% cổ phần của Tân Liên Phát - doanh nghiệp có vốn điều lệ 500 tỷ đồng thì một nhà hàng con của Vingroup là Vincom Retail đã nắm giữ 30% cổ phần Tân Liên Phát. bởi thế, tính cả nắm được trực tiếp và gián tiếp, Vingroup nắm gần 60% cổ phần Tân Liên Phát và ghi nhận doanh nghiệp con.

  những dữ liệu liên quan đến Tân Liên Phát khá hạn chế. Giấy phép marketing từ Tân Liên Phát đều cấp cuối tháng 10/2011 và nhà hàng đi vào hoạt động của tháng 7/2012. siêu thị có địa chỉ tại TPHCM và marketing bất động sản, quyền tiêu dùng đất thuộc chủ nắm được, chủ sử dụng hoặc đi thuê.