Toàn quốc Các tác hại nguy hại của bệnh trĩ đối với sức khỏe

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi vietkanpy, 23/2/16.

 1. vietkanpy

  vietkanpy Member

  Tham gia ngày:
  29/10/15
  Bài viết:
  87
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tác hại nguy hiểm của bệnh trĩ đối với sức khỏe như thế nào ? Bệnh trĩ là một trong vài bệnh về hậu môn – trực tràng phổ biến nhất và được coi là căn bệnh của thời hiện đại, hình thành do sự căng phồng, giãn nở quá mức của những tĩnh mạch hoặc tụ máu vùng hậu môn – trực tràng. Bệnh trĩ bao gồm 3 loại: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Nó thường sinh ra một số dấu hiệu vô cùng khó chịu cho người mắc bệnh , đó là: đi đại tiện ra máu, sa búi trĩ, đau khi đi đại tiện, ngứa quanh lỗ hậu môn, nghẹt búi trĩ, vướng víu khó chịu ở hậu môn, … Đặc biệt là, nếu bệnh trĩ không được chữa trị kịp thời điểm có thể gây ra một vài ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe của bệnh nhân .

  [​IMG]

  (Tác hại nghiêm trọng của bệnh trĩ đối với sức khỏe)

  Những tác hại nghiêm trọng của bệnh trĩ đối với sức khỏe

  Các tác hại nguy hại của bệnh trĩ đối với sức khỏe như thế nào ? Bệnh trĩ không chỉ tạo ra những hiện tượng vô cùng đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân , mà còn có thể làm ra những tác hại vô cùng nghiêm trọng cho sức khỏe khi không được thể hiện và chữa trị bệnh kịp thời , đó là: thiếu máu, nhiễm trùng máu; ung thư trực tràng; rối loạn thần kinh; viêm lan nhiễm vùng hậu môn; và rối loạn đời sống quan hệ .

  Bệnh trĩ gây thiếu máu, lây nhiễm trùng máu

  Khi người có bệnh mắc bệnh trĩ có nguy cơ cao bị thiếu máu, thậm chí là lây lan trùng máu. Bởi vì 2 nguyên nhân căn bản dưới đây . Một là, hiện tượng điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, lượng máu chảy ra có thể ít hoặc nhiều phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh, có khi máu chảy ít chỉ thấm giấy vệ sinh hoặc đồ lót, có khi máu chảy nhỏ giọt, nhưng cũng có khi máu chảy thành tia. Hai là, bệnh trĩ có hiện tượng chảy dịch nhầy ra bên ngoài hậu môn khiến cho vùng hậu môn luôn ẩm ướt tạo điều kiện cho accs viêm lan nhiễm hình thành và phát triển, viêm lây truyền sẽ càng ngày càng truyền rộng, thâm xập sâu vào bên trong cơ thể, khi vào máu sẽ gây lan trùng máu.

  Bệnh trĩ gây ung thư trực tràng

  Bệnh trĩ gây ung thư trực tràng được coi là hậu quả nghiêm trọng nhất của bệnh khi không được chữa bệnh đúng lúc hoặc chữa trị nhưng không lành hẳn . Bệnh ung thư trực tràng có chức năng di loại rất nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí là tính mạng. người có bệnh mắc ung thư trực tràng thường thể hiện những triệu chứng : táo bón hoặc tiêu chảy, đau hoặc co thắt ruột, đầy bụng, chướng bụng, buồn nôn hoặc nôn, …

  Bệnh trĩ gây rối loạn thần kinh

  Bệnh trĩ không chỉ làm nên một số ảnh hưởng nguy hại tới sức khỏe mà còn có thể sinh ra các ảnh hưởng nguy hại tới thần kinh, do một vài tĩnh mạch vùng hậu môn – trực tràng cũng chịu ảnh hưởng, tác động của hệ thần kinh trung ương. Hầu hết người mắc bệnh mắc trĩ đều sẽ cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp, sợ hãi , lo sợ , sợ hãi , buồn phiền, đau đớn, … dẫn đến tình trạng thần kinh không ổn định (rối loạn thần kinh) tinh thần căng thẳng, stress, ...

  Bệnh trĩ gây viêm lây truyền vùng hậu môn

  Hầu hết người nhiễm bệnh mắc bệnh trĩ đều mắc viêm lây nhiễm vùng hậu môn. Do khi mắc bệnh trĩ, vùng hậu môn luôn ẩm ướt khiến cho mầm bệnh có điều kiện tấn công từ môi trường bên ngoài vào, cộng thêm các hiện tượng đau đớn của bệnh trĩ khiến cho bệnh nhân lười vệ sinh vùng hậu môn, từ đó gây viêm lây nhiễm .

  Bệnh trĩ gây rối loạn đời sống sinh hoạt

  Không chỉ vậy, bệnh trĩ còn có thể tạo nên một vài rối loạn trong đời sống sinh hoạt thường ngày cho bệnh nhân , nhất là đời sống tình dục. Mọi sinh hoạt đi lại, nghỉ ngơi, học tập, làm việc, vui chơi của người bị bệnh đều rất khó khăn do một vài đau đớn mà bệnh trĩ mang lại. Hơn nữa, những cảm giác đau đớn, vướng víu, khó chịu do trĩ gây cho còn khiến cho bệnh nhân bị suy giảm ham muốn và chức năng tình dục, thậm chí nó còn có thể gây xuất tinh sớm ở anh em .

  Một số tác hại nguy hiểm của bệnh trĩ đối với sức khỏe của con người là vô cùng lớn nên mọi người cần hết sức chú ý khám , điều trị bệnh trĩ đúng lúc và kiên trì khi không may mắc bệnh. Tốt nhất là có biện pháp ngăn chặn hợp lý khi chưa mắc bệnh: vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục, vùng hậu môn; ăn uống khoa học, hợp lý; rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên, …