Toàn quốc Các thời kỳ phát triển của thành phố Split

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi dtgdcntt, 10/8/16.

 1. dtgdcntt

  dtgdcntt Member

  Tham gia ngày:
  1/8/16
  Bài viết:
  222
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Lịch sử của Split là một thành phố quan trọng, tuy nhiên, bắt đầu với Sack của Salona của người Avar trong 639 CE. Phiên bản xung đột của sự kiện đang tồn tại, và nó không biết liệu thành phố đã được thực hiện bởi sự phản bội, bởi mưu mẹo, hay phòng thủ chỉ đơn giản là bị bỏ rơi bởi dân chúng. Trong cả hai trường hợp, thành phố rơi với ít hoặc không có sức đề kháng, và bị sa thải triệt để và bị phá hủy ", vì vậy không có gì nhưng nhà hát vẫn đứng". Người La Mã của Salona chạy trốn bằng đường biển đến gần hòn đảo Adriatic của Solentia (Šolta ), Bretia(BRAC), Pharia (Hvar), Issa (Vis), và Corcyra Nigra (Korčula). Các người Avar đã tàn phá toàn bộ khu vực và bị trục xuất hoặc bị giết hầu hết các dân La Mã. Khu vực Dalmatian và bờ biển của nó là vào thời gian này giải quyết các bộ lạc của người Croatia , một Nam Slavic người lệ thuộc vào các khagans Avar (những người Avar mình, tức là Avar Khaganate , chiếm đất đai màu mỡ của các lưu vực sông Pannonian ).

  [​IMG]

  Trong thập kỷ tiếp theo, Salonitans sống trong những túp lều trên các hòn đảo, bị thiếu nước uống (các hòn đảo tự dường như đã được chủ yếu là bỏ hoang vào thời điểm đó). Những người đàn ông trẻ được trang bị một số tàu ánh sáng và lục soát các khu định cư Croatia trên đất liền "để không ai trong số người Slav dám đi xuống biển". Tại thời điểm này đã xuất hiện một nhà lãnh đạo trong những người lưu vong, chỉ được biết đến như Severus Đại ("mà nhà đã đứng bên cạnh các cột của Palace biển" ). Ông đã thuyết phục đại đa số các Salonitans còn lại để trở về đất liền. Họ không thể quay trở lại những tàn tích của Salona, đó là hoàn toàn không thể bảo vệ và gần gũi hơn với các bộ lạc Slavic của nội thất, nhưng đã chọn thay vì để chiếm Cung điện 300 năm tuổi của Diocletian. Họ có ý định ở lại trong cung điện cho đến khi một thời gian như Salona có thể được tái chiếm, nhưng điều này không bao giờ trở thành có thể.Các công sự mạnh mẽ của các cung điện, cùng với vị trí của nó trực tiếp trên biển, có nghĩa là nó không thể bao vây một cách hiệu quả bởi các bộ lạc Slavic của đất liền.  Thời kỳ Byzantine


  Trong suốt những thế kỷ sau, có hiệu quả cho đến khi cuộc Thập tự chinh thứ tư và Sack của Constantinople , Split vẫn là một hợp pháp sở hữu của Đế chế Byzantine . Nội địa của nó, tuy nhiên, bị tàn phá và hoang tàn do cuộc xâm lược Avar (mà từ đó nó không bao giờ hồi phục hoàn toàn), đã bị mất đế chế xa hơn nhiều hy vọng phục hồi.Khu vực hiện giờ là quê hương của Duchy của Croatia . Trong giai đoạn này, một độc lập ngôn ngữ Dalmatian phát triển từ Latin , với một phương ngữ địa phương riêng biệt: để cư dân của nó, thành phố được biết đến như Spalatrum hoặc Spalatro.


  Dalmatia, hay đúng hơn là các thành phố, hải đảo, bờ biển ngay lập tức, đã được tổ chức như một công quốc Byzantine, quản lý bởi tổng giáo chủ của Ravenna . Sau sự sụp đổ cuối cùng của Ravenna đến Lombard năm 751, các huynh trưởng và hạm đội chạy trốn từ Ravenna tới cảng Jadera (Zadar), và Công tước Dalmatia bắt đầu được dùng từ đó. Các thành phố dọc theo bờ biển, tuy nhiên, được hưởng đặc quyền đáng kể và trong thực tế chạy công việc của mình một cách độc lập.  Trong suốt 9 và 10 thế kỷ, vùng biển Adriatic là sân khấu của một cuộc đấu tranh hải quân giữa Narentines (một liên minh Nam Slavic công nhận vua của Croatia như chủ quyền của họ) và Cộng hoà Venice , với Narentines dài nắm tay trên và tại một thời điểm đánh phá Venice của chính nó. Chia được liên tục chịu các cuộc tấn công từ cả hai Narentines trên biển, và do người Croatia trong nội địa trực tiếp của nó. Do đó, thành phố cung cấp trung thành của nó đến Venice để đổi lấy an ninh Doge thành lập. Trong 998 các Venetian Doge Orseolo Pietro II , đã dẫn đầu một đoàn thám hiểm hải quân rộng lớn dọc theo bờ biển phía đông của biển Adriatic. Ông đến Split và được chào đón bởi dân số, với thành phố ngay lập tức liên minh bản thân với anh ta và cung cấp hỗ trợ hải quân. Ông đánh bại Narentines cùng năm đó, và các thành phố Dalmatia được cung cấp cam kết trung thành của họ với Doge và người kế nhiệm ông.Sau khi có sự cho phép của Hoàng đế Basil II ở Constantinople, Orseolo xưng tước xứ Dalmatia.


  Tuy nhiên, trong năm 1014 các Bulgary đầu tiên đế quốc đã bị phá hủy bởi Basil II, và Đế chế phục hồi kiểm soát trực tiếp Dalmatia. Danh hiệu Công tước xứ Dalmatia dường như đã được giảm xuống vào thời điểm này bởi Doges Ventian. Bởi 1102, mặc dù, đế quốc đã suy yếu một lần nữa, và Vương quốc Croatia là (theo cách hiểu khác nhau) hoặc chinh phục, hoặc hấp thu vào Vương quốc Hungary bằng cách của một liên minh cá nhân. Để ngăn chặn người Hungary hoặc Norman từ giành quyền kiểm soát của Dalmatia, Hoàng đế Alexius tôi Comnenus trao một lần nữa Công quốc Dalmatia cho Doge Venice (chư hầu danh nghĩa của mình). Các Venice cũng có công hỗ trợ hải quân có giá trị của Đế quốc trong cuộc chiến tranh Byzantine-Norman , trong khi nhà vua cuối cùng của Croatia, Zvonimir Demetrius , đã xúc phạm đến hoàng đế bằng cách tìm kiếm phong chức từ Đức Giáo Hoàng và không phải là Thượng Phụ Constantinople (như trường hợp với người tiền nhiệm của ông).


  Từ thời điểm này trở đi sức mạnh Byzantine là không để một lần nữa khẳng định mình trong bất kỳ cách nào có ý nghĩa trong Dalmatia. Chia và các thành phố Dalmatia đã trở thành chủ đề của một cuộc đấu tranh giữa các vị vua của Hungary và Cộng hòa Venice, kết thúc chỉ có 300 năm sau đó (1420) trong chiến thắng Venetian.

  Xem thêm: vé máy bay Đồng Hới Sài Gòn

  Qúy khách hàng hãy truy cập vemaybaydisaigon.vn – đại lý vé máy bay nội địa và quốc tế uy tín hàng đầu hiện nay để đặt cho mình tấm vé máy bay đi Sài Gòn giá rẻ nhất.


  Bất cứ khi nào có nhu cầu đặt vé máy bay, bạn hãy gọi tổng đài 1900 6091 để nhận được sự tư vấn chuyên nghiệp, tận tình nhất của nhân viên tư vấn và trải nghiệm dịch vụ đặt vé máy bay hoàn hảo có một không hai của chúng tôi!