Hà Nội Các thùng rác thông minh trong các thành phố lớn

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi manhict92, 19/9/16.

 1. manhict92

  manhict92 New Member

  Tham gia ngày:
  19/8/16
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Đây là mô hình được thủ đô Copenhaghen (Đan Mạch) vận dụng. các kỹ sư của đô thị đã cài đặt Smart Lab ở trung chân tình phường nhằm biến nơi đây phát triển thành trung tâm tăng trưởng các giải pháp vững bền, hỗ trợ cho những thách thức thị thành lâu dài. Theo truyền thông địa phương, Smart Lab sẽ tiêu dùng cảm biến đo lường và thu thập dữ liệu, đưa ra cái nhìn độc đáo về trạng thái ngày nay của Copenhagen.
  Rác thải luôn là câu chuyện đau đầu đối có xã hội, nhất là ở các vùng tỉnh thành tập trung đông dân cư. Phổ thông quốc gia đã tạo ra những mẫu thùng rác sáng tạo để nâng cao hiệu suất thu gom và xử lý rác thải.
  Thùng rác tự nén thu gom gấp 8 lần bình thường
  Thùng rác tự nén dùng năng lượng mặt trời được thí điểm lần trước tiên tại Anh vào năm 2011. ngày nay, tại phổ quát đất nước như Mỹ, Queensland (Úc), thành thị Brooklyn cũng đang ứng dụng và dùng cỗ áo rác thông minh này.
  >>>>> Ống xả rác inox chất lượng cao
  Mỗi thùng rác tự nén có sức cất gấp 8 lần so có thùng rác thường ngày và cộng kích cỡ.
  Mỗi thùng rác thông minh mang dung tích đựng 800 lít và được tiêu dùng công nghệ nén rác ko ra nước. Cung ứng năng lượng cho quá trình nén này là bộ pin 12V được nạp bằng năng lượng mặt trời. Khi cỗ áo rác đầy 85%, hệ thống cảm ứng trên thùng rác sẽ gửi dấu hiệu thông tin về trung tâm để các viên chức vệ sinh môi trường xử lý.
  Thùng rác khoa học mới này cũng tạo điều kiện cho những nhân vệ sinh môi trường ít phải chuyển vận rác hơn. Điều này, giúp giảm tầm giá cũng như lượng carbon sinh ra từ quá trình thu nhặt rác thải.
  Thùng rác sáng tạo kết nối Wi-Fi
  [​IMG]

  Chiếc thùng rác “thông minh" sở hữu tên gọi Bruno SmartCan vừa ra mắt đầu năm 2016 được đồ vật một máy hút và với thể cảnh báo cho bạn qua ứng dụng Bruno lúc cần đổ rác hoặc thay túi đựng.
  Nguyên lý hoạt động của thùng rác : Phần đáy thùng được tích hợp 1 máy hút giúp bạn hút sạch bụi và rác, bởi vậy bạn không cần xẻng hót rác. Sau khi Bruno đã hút đa số phần bụi trong khoảng lần quét, những thứ rác rưởi đó sẽ được đổ thẳng vào thùng đựng.
  Bruno là cái thùng rác trước nhất được trang bị Wi-Fi và đi kèm có 1 áp dụng. Áp dụng này có 2 tính năng.
  • Trước nhất, áp dụng mang thể gửi thông tin khi bạn sắp hết túi rác và cho phép bạn đặt hàng trực tiếp túi rác trên ứng dụng. Nhược điểm của tính năng này là bạn sẽ phải tiêu dùng 1 loại túi rác đặc trưng được thiết kế và bán bởi doanh nghiệp xếp sau Bruno.
  • Thứ 2, Bruno với khả năng gửi bạn thông tin ví như ngày hôm ấy bạn đổ quá rộng rãi thứ vào quan tài. Đây là một tính năng khá hay và rất thú vị. hầu hết, những smartphone đều sở hữu thể cài đặt vận dụng gợi kể của Bruno.
  Thùng rác cảm biến tối ưu thời gian nhặt nhạnh rác
  Enevo – một đơn vị của Phần Lan – đã nghiên cứu và phát minh ra công nghệ xử lý rác thải sáng tạo dựa trên cảm biến, qua ấy thu thập rác thải đô thị. Cảm biến không dây nhỏ được cài đặt vào hậu sự rác có khả năng cung cấp dữ liệu thời kì thực về khối lượng, nhiệt độ của hậu sự rác. Sau đó, dữ liệu này sẽ được gửi đến trọng tâm xử lý rác, giúp họ biết lúc nào nên đến đâu để nhặt nhạnh.
  Người ta ước lượng được rằng, việc này sẽ giúp tiết kiệm hơn 50% khối lượng công việc so có trước kia cũng như giảm số dặm con đường của các loại xe rác phải đi mỗi năm. Hơn nữa, cảm biến này còn góp phần khiến giảm lượng khí thải CO2 vào không khí, giảm bớt sự hiện diện vào liên lạc có thể dẫn đến tắc con đường, đồng thời, giúp giảm tỷ lệ những thùng rác bị ùn ứ quá phổ thông gây mất mỹ quan, tác động đến môi trường sống quanh đó.
  >>>>> Hệ thống ống thu rác nhà cao tầng
  Smart Lab biến mọi thùng rác cổ điển đều thành sáng tạo
  Tại Copenhagen, chính quyền đặt mục tiêu vun đắp thành phố xanh, sạch là phấn đấu bậc nhất. không chỉ quan tâm tới việc xử lý rác thải qua các công nghệ đương đại, tỉnh thành còn đặc trưng lưu ý việc sử dụng năng lượng bằng cách thức xây hệ thống lò sưởi thấp nhất thế giới, tận dụng được nguồn năng lượng thải ra để đun nóng nước. Công nghệ xử lý chất thải ở Copenhagen được phân tích rất cao.