Toàn quốc Các tiêu chí định giá thành 1 căn nhà

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi minhluan2045, 11/7/16.

 1. minhluan2045

  minhluan2045 New Member

  Tham gia ngày:
  7/7/16
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Những chuyên gia cho rằng dù mua hoặc là bán một bất động sản, đều nên tiến hành việc này định giá thành nghiêm túc. Mục tiêu của việc này là để biết chính xác nhất giá trị thật của căn nhà, thuận lợi trong việc mua bán.

  Định giá thành đó là vấn đề xác nhận giá trị của bất động sản, dựa trên các tiêu chí đã có được sẵn. nhằm thỏa mãn chuyện mua bán ở trên thị trường. Thông thường, các ngân hàng và những công ty bất động sản đều bổ sung dịch vụ thẩm định giá. Hiệu quả thu được còn ảnh hưởng tới những khoản vay mượn bởi ngân hàng. Ví dụ như là, một khu bất động sản ở trong địa điểm đang được quy hoạch lại để xây một trung tâm thương mại có khả năng sẽ mang tới giá trị cao hơn nếu như được định giá thành để bán cho một người mua cá nhân bình thường làm nơi định cư.

  Thẩm định viên sẽ khác biệt một thanh tra viên, những người chịu trách nhiệm tìm những hư hỏng của dat di an binh duong để sửa chữa hoặc biến đổi. 1 thẩm định viên có cơ sở vào nhiều tiêu chí khác nhau ra sao, thì cuối cùng họ vẫn sẽ chỉ quan tâm đến trị giá của khu căn nhà đó. Một kết quả thẩm định sẽ theo vấn đề tận dụng nhiều nhất trị giá của bất động sản. Hay là nói cách khác, vấn đề cần dùng bất động sản này sẽ đem lại giá trị cao nhất ra sao. Kết quả định giá cả cuối cần phải mang lại doanh thu với mọi kế hoạch theo kết quả đó cần phải có khả năng thành thực tế.

  [​IMG]


  Người định giá cả sẽ nhìn vào mỗi bất động sản cẩn thận, khởi đầu bằng vấn đề kiểm tra rất khách quan nhất trạng thái nội ngoại thất của nhà hay cả tòa nhà. Họ cũng có thể nghiên cứu môi trường xung quanh. Người định giá sẽ tìm kiếm được điểm tiện lợi, tương tự các hạn chế của khu bất động sản. Loại nhà, tổng diện tích sinh hoạt, chất lượng thi công, địa điểm, hiện trạng, hình dáng, hướng căn nhà, bối cảnh, điều kiện bảo dưỡng, môi trường, hạ tầng xã hội, giấy tờ pháp lý... đều chính là nhiều nhân tố được thẩm định viên quan tâm.

  Nếu bạn là người bán bất động sản, nên vạch ra các chi tiết liên quan đến nha di an, sự tiện nghi, thuận lợi và cả những thứ cần cải tạo mà bất kỳ ai cũng phải lưu tâm. Tiếp sau đó, người định giá sẽ phân tích những số liệu thị trường đang có, áp dụng với khu vực căn nhà của bạn, và những khu lân cận. Các vụ mua bán tương tự trong quá khứ cũng như hiện tại cũng sẽ được xét đến, và một số thay đổi khác nữa. Thẩm định viên sẽ thu thập số liệu từ các nguồn khác nhau, cũng như từ chính kiến thức cá nhân về thị trường. Người định giá sau đó sẽ so sánh khu bất động sản đó với thị trường chung.

  Mỗi người làm công việc định giá phải có một quá trình phân tích riêng của mình, thu thập những số liệu thẩm định cần thiết. Cũng có thể bạn sẽ nhận được 5 kết quả định giá khác nhau cho một bất động sản. Nhưng chúng hoàn toàn có thể trùng tương tự nhau, nếu được hoàn thành trong cùng một khung thời điểm với các điều kiện liên quan.