Các tiêu chí định giá thành Một ngôi nhà

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi locmocpoc, 11/7/16.

 1. locmocpoc

  locmocpoc New Member

  Tham gia ngày:
  7/7/16
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Những chuyên gia cho rằng mặc cho mua hay là bán một bất động sản, đều nên bắt đầu việc phải làm định giá thành nghiêm túc. Mục tiêu của việc này là để biết chính xác nhất giá trị thật của căn nhà, thuận lợi trong việc mua bán.

  Định giá đó là vấn đề xác định trị giá của bất động sản, theo nhiều tiêu chí đã và đang có là sẵn. đáp ứng việc mua bán trên thị trường. Thông thường, những ngân hàng với những doanh nghiệp bất động sản đều cung cấp dịch vụ thẩm định chi phí. Kết quả thu được còn tác động tới nhiều khoản vay mượn từ ngân hàng. Chẳng hạn như, một khu bất động sản ở trong địa điểm đang được quy hoạch lại để xây một trung tâm thương mại có thể sẽ mang đến giá trị nhiều hơn nếu như được định giá nhằm bán tới cho một người mua cá nhân bình thường sử dụng nơi định cư.

  Thẩm định viên sẽ khác 1 thanh tra viên, người chịu nghĩa vụ khám phá các hư hại của nhà nhằm sửa chữa hoặc là thay thế. 1 thẩm định viên có được căn cứ vào những tiêu chí khác nhau thế nào, thì cuối cùng họ vẫn sẽ chỉ quan tâm tới trị giá của khu dat nen di an binh duong đó. 1 kết quả thẩm định sẽ theo việc tận dụng nhiều nhất trị giá của bất động sản. Hay nói cách khác, việc sử dụng bất động sản này sẽ mang tới trị giá cao nhất như thế nào. Kết quả định giá thành cuối cần phải mang lại doanh thu và mọi kế hoạch dựa trên kết quả đó phải có khả năng thành hiện thực.

  [​IMG]


  Những người định giá sẽ quan sát đến mỗi bất động sản chi tiết, khởi đầu cùng với vấn đề kiểm tra một cách rất khách quan nhất tình trạng nội ngoại thất của tòa nhà hay cả ngôi nhà. Họ cũng có thể tìm hiểu môi trường lân cận. Người định giá cả sẽ tìm kiếm được điểm thuận lợi, giống như các hạn chế của khu bất động sản. Loại nhà, tổng quy mô làm việc, chất lượng xây dựng, địa điểm, hiện trạng, hình dáng, hướng tòa nhà, khung cảnh, điều kiện sửa chữa, môi trường, hạ tầng xã hội, giấy tờ pháp lý... đều là nhiều bộ phận đã được thẩm định viên quan tâm.

  Nếu bạn là người bán bất động sản, nên vạch ra các chi tiết liên quan đến căn nhà, sự tiện nghi, thuận lợi và cả những thứ cần cải tạo mà bất kỳ ai cũng phải lưu tâm. Tiếp sau đó, người định giá sẽ phân tích những số liệu thị trường đang có, áp dụng với khu vực nhà đất dĩ an của bạn, và những khu lân cận. Các vụ mua bán tương tự trong quá khứ cũng như hiện tại cũng sẽ được xét đến, và một số thay đổi khác nữa. Thẩm định viên sẽ thu thập số liệu từ các nguồn khác nhau, cũng như từ chính kiến thức cá nhân về thị trường. Người định giá sau đó sẽ so sánh khu bất động sản đó với thị trường chung.

  Mỗi người làm công việc định giá phải có một quá trình phân tích riêng của mình, thu thập những số liệu thẩm định cần thiết. Cũng có thể bạn sẽ nhận được 5 kết quả định giá khác nhau cho một bất động sản. Nhưng chúng hoàn toàn có thể trùng tương tự nhau, nếu được hoàn thành trong cùng một khung thời điểm với các điều kiện liên quan.