Hồ Chí Minh Các triệu chứng của ung thư buồng trứng

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi hoanguyen99, 28/6/16.

 1. hoanguyen99

  hoanguyen99 Member

  Tham gia ngày:
  4/3/16
  Bài viết:
  63
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ung thư buồng trứng là một khối u ác tính của buồng trứng, mà có thể rất khó phát hiện ở giai đoạn sớm. Nó không phải dễ dàng để chẩn đoán ở giai đoạn này cho đến khi nó đã lan rộng và tiến triển đến giai đoạn sau này khi có cơ hội bệnh hoặc chữa bệnh là rất thấp. Điều này chỉ đơn giản là sẽ xảy ra bởi vì hầu hết các triệu chứng không đặc hiệu và nó thường chỉ ra các điều kiện y tế thông dụng khác.Nếu có các dấu hiệu bất thường sau đây bạn nên đi gặp bác sỹ khám phụ khoa để được chẩn đoán sớm.

  [​IMG]
  Đau bụng
  Đầy hơi
  Đau vùng chậu
  Mệt mỏi
  Táo bón
  Trọng lượng mất mát
  Đau lưng

  Thống kê đã liên tục chỉ ra rằng ung thư buồng trứng là một trong 5 nguyên nhân gây tử vong do ung thư ở phụ nữ hàng đầu và là nguyên nhân hàng đầu của tử vong do ung thư phụ khoa. Trong hầu hết các trường hợp, nguyên nhân của ung thư buồng trứng vẫn chưa được biết và gần đây các nghiên cứu đã chứng minh rằng nó là di truyền trong một số trường hợp và có rất nhiều cách để làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng.

  cách hiện đại của việc giảm ung thư buồng trứng:

  1. tuổi đầu của thai kỳ
  2. Mang thai trước tuổi 25 và cho con bú sau khi sinh con
  3. Sử dụng liều thấp hormone ngừa thai
  4. phụ nữ nên có hai đứa trẻ
  5. Không Sinh đẻ muộn
  6. Thắt ống dẫn trứng
  7. Cắt bỏ tử cung
  8. Xạ trị
  9. Hóa trị
  10. Liệu pháp sinh học

  Chẩn đoán sớm của ung thư buồng trứng

  Chẩn đoán ung thư buồng trứng bắt đầu với kiểm tra sức khỏe, khám phụ khoa, xét nghiệm máu và siêu âm qua ngã âm đạo. Tất cả những chẩn đoán phải được xác nhận bằng phẫu thuật để kiểm tra ổ bụng, sinh thiết của các mẫu mô, kiểm tra của các tế bào ung thư trong dịch ổ bụng.

  Các giai đoạn của ung thư buồng trứng

  Giai đoạn 1, - điều này thường giới hạn ở một hoặc cả hai buồng trứng. Ở đây, bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp giải phẫu cắt buồng trứng, nơi chỉ có các ống dẫn trứng và buồng trứng bị ảnh hưởng được gỡ bỏ.

  Giai đoạn 2, - liên quan đến một trong hai hoặc cả hai buồng trứng là có liên quan và đã lan rộng đến các ống tử cung và vòi trứng hoặc các trang web khác trong vùng chậu. Ở đây, cắt bỏ tử cung thường được thực hiện.

  Giai đoạn 3, - nếu một hoặc cả hai buồng trứng là tham gia và đã lan đến các hạch bạch huyết hoặc các khu vực khác ngoài vùng chậu nhưng vẫn nằm trong khoang bụng.

  Giai đoạn 4, - nếu một hoặc cả hai buồng trứng là tham gia và đã lan ra ngoài vùng bụng hoặc đã lan tràn vào bên trong gan.

  Điều trị ung thư buồng trứng

  Việc điều trị phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh, chu kỳ mô học, tuổi bệnh nhân và mức độ dựa trên mẫu sinh thiết được thực hiện trong khi phẫu thuật.

  Y tế có được 3 loại điều trị thường được thực hiện

  1, cắt bỏ tử cung cấp tiến - đây là phẫu thuật cắt bỏ tử cung, các dây chằng và các mô liên kết giữ tử cung tại chỗ.

  2, Hóa trị - điều này là việc sử dụng các loại thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư khi ung thư đã lan đến các bộ phận khác của cơ thể.

  3, Xạ trị - đây là tia năng lượng cao được sử dụng để gây thiệt hại các tế bào ung thư và ngăn chúng phát triển.

  Tóm tắt về làm thế nào để giảm ung thư buồng trứng

  1, phụ nữ có bất cứ triệu chứng (chảy máu âm đạo, đau lưng, đau vùng chậu, đầy hơi, đau bụng, táo bón, giảm cân) gần như hàng ngày trong hơn một tuần nên đi khám bác sĩ, tốt nhất là một bác sĩ phụ khoa.

  2, giám định y khoa Prompt có thể dẫn đến việc phát hiện ung thư buồng trứng ở giai đoạn sớm nhất của bệnh và chẩn đoán giai đoạn sớm có liên quan với cải thiện tiên lượng.

  3, Đôi khi một u nang buồng trứng được phát hiện trên một khám phụ khoa định kỳ.
  Xem thêm thông tin về sức khỏe sinh sản tại đây