Toàn quốc Các triệu chứng hay gặp của bệnh trĩ ngoại

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi quanghvneu, 4/5/16.

 1. quanghvneu

  quanghvneu New Member

  Tham gia ngày:
  30/4/16
  Bài viết:
  14
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trĩ ngoại là Các búi trĩ được hình thành dưới đường lược và phía ngoài rìa hậu môn. Bệnh trĩ ngoại tác động không lớn đến sức khỏe nhưng gây cảm giác khó coi cho bệnh nhân. Khi bệnh mới xuất hiện, triệu chứng của trĩ ngoại không rõ ràng. Chỉ khi bệnh phát triển tới giai đoạn nhất đinh, triệu chứng của bệnh trĩ ngoại mới phát ra bên ngoài và khá rõ rệt.

  Những triệu chứng thường thấy ở bệnh trĩ ngoại là gì?

  Khó chịu, đau quanh hậu môn

  Người bị bệnh trĩ ngoại có cảm giác đớn đau rõ rêt, nhiều khi có Những biểu hiện trên toàn thân, đau đớn kể cả xảy ra khi vô tình tiếp xúc. Khi đi đi ngoài hoặc vận động mạnh Các khối trĩ sẽ đột ngột lòi ra ngoài hậu môn, người bệnh sẽ có cảm giác đớn đau bất thường, đặc biệt là khi đi ngoài hoặc vận động, khi xảy ra viêm nhiễm bề mặt da hậu môn bị loét, có mủ và hình thành rò hậu môn.

  [​IMG]

  Khi đi ngoài, người bị bệnh có cảm giác đau, bức bí do chẳng thể đi được. Đó là vì cơ vòng hậu môn đóng, gây ra sự co giật cơ, Vì vậy người mắc bệnh chẳng thể ngồi và đi lại được, Rất nhiều người đã phải chịu đau trong vài ngày.

  Triệu chứng chảy máu

  Đây là dấu hiệu trước tiên của bệnh trĩ ngoại. triệu chứng này thường rất âm thầm, người bị bệnh chỉ phát giác khi thấy máu thấm ở giấy vệ sinh hoặc lẫn trong phân khi đi đại tiện. Càng về sau máu chảy càng Rất nhiều, có dạng tia, nhỏ giọt hoặc cục máu đông. Nếu mục đích là bệnh kéo dài không điều trị, người bệnh có thể bị thiếu máu trầm trọng

  Sa búi trĩ

  Lúc đầu, sau mỗi lần đại tiện bệnh nhân sẽ thấy có một khối nhỏ lồi ra ở lỗ hậu môn và có thể tự tụt vào khi đại tiện xong. Càng về sau khối lồi đó càng to lên và không tự tụt vào sau khi đại tiện nữa mà phải sử dụng tay nhét vào. sau cùng khối lồi đó sẽ sa hẳn ra ngoài hậu môn.

  Hậu môn sưng to, xung huyết

  Người bệnh thường cảm thấy rát ngứa và ẩm ướt hậu môn, sau khi đi đi ngoài hoặc hoạt động mạnh thì tình trạng trầm trọng hơn. Khi đánh giá có thể thấy phần da ở Những nếp gấp viền hậu môn bị xung huyết, sưng to, có một lượng nhỏ chất bài xuất đọng lại.

  Có thể chữa bệnh trĩ ngoại không?

  Thuốc điều trị bệnh trĩ có 2 loại

  Thuốc uống (viên nén, viên nang) và thuốc sử dụng mục đích là bôi hoặc đặt trong hậu môn như là thuốc mỡ, thuốc viên đạn. Tất cả Những vị thuốc đều phải sử dụng theo chỉ dẫn của thầy thuốc, bởi ngoài chữa bệnh trĩ còn phải chữa trị Các bệnh liên quan gây nên bệnh trĩ như thuốc trị táo bón, đường ruột, thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc giảm bớt đau,...

  Giải pháp ngoại khoa

  Bệnh trĩ Nhìn chung có thể được điều trị bằng Các thủ thuật như là

  Chích xơ, thắt dây thun, đốt, giải phẫu cắt trĩ, giải phẫu Longo,... Song đối với bệnh trĩ ngoại, chỉ được vận dụng phẫu thuật cắt trĩ. Bởi tại đây, có Những cơ quan thụ cảm, gây đau đớn nhiều một thời gian dài sau mổ, Chính vì thế Các Biện pháp còn lại không được thực hành.

  Dù chữa bệnh trĩ ngoại bằng Mẹo nào thì bệnh nhân cũng cần Lưu ý Các điều sau:

  Luyện thói quen đi đi ngoài đều đặn mỗi ngày.

  Điều chỉnh thói quen ăn uống: Tránh Những chất kích thích, thức ăn nhiều gia vị như ớt, tiêu. Uống đủ nước, ăn Rất nhiều rau củ quả.

  Luyện tập tập thể thao hằng ngày từ Cách thức đi bộ 20 phút hàng ngày hoặc bơi.

  Chữa Các bệnh mạn tính hiện có như là viêm phế quản, dãn phế quản, bệnh lỵ.