Hà Nội Các xét nghiệm và chẩn đoán huyết áp

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi codetodead, 29/6/16.

 1. codetodead

  codetodead Member

  Tham gia ngày:
  13/3/16
  Bài viết:
  80
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Mục tiêu trong việc kiểm tra huyết áp thấp ha huyet aplà để tìm ra nguyên nhân cơ bản. Điều này giúp xác định điều trị chính xác và xác định bất kỳ vấn đề tim, não, hay về hệ thần kinh có thể gây ra huyết áp thấp hơn so với bình thường. Để đạt được chẩn đoán, bác sĩ có thể đề nghị một hoặc một số các xét nghiệm sau đây:

  Kiểm tra huyết áp. Huyết áp được đo trên cánh tay. Huyết áp theo milimét thuỷ ngân (mm Hg) và có hai con số. Số đầu phía trên, áp lực trong động mạch khi tim đập (áp suất tâm thu). Thứ hai, hoặc số thấp hơn, số áp lực trong động mạch giữa các lần đập (áp suất tâm trương).
  [​IMG]
  Xét nghiệm máu. Đây có thể cung cấp thông tin về sức khỏe tổng thể cũng như lượng đường trong máu thấp (hạ đường huyết), lượng đường trong máu cao (tăng đường huyết hay tiểu đường) hoặc tế bào hồng cầu ít (thiếu máu), tất cả đều có thể gây ra huyết áp thấp hơn so với áp lực máu bình thường.

  Điện tâm đồ (ECG). Thử nghiệm này không xâm lấn, có thể được thực hiện tại phòng của bác sĩ, phát hiện nhịp tim, cấu trúc trong tim bất thường và các vấnbệnh cao huyết áp đề với việc cung cấp máu và ôxy cho cơ tim. Nó cũng có thể cho biết đang có cơn đau tim hoặc nếu đã có cơn đau tim trong quá khứ.

  Đôi khi, nhịp tim bất thường đến và chấm dứt, và điện tâm đồ sẽ không tìm thấy bất kỳ vấn đề. Nếu điều này xảy ra, có thể được yêu cầu đeo Holter 24 giờ để ghi lại hoạt động điện tim.

  Siêu âm tim. Không xâm lấn, trong đó bao gồm siêu âm qua thành ngực, cho thấy hình ảnh chi tiết của cấu trúc và chức năng tim. Sóng siêu âm được truyền đi, và tiếng vang được ghi lại với một thiết bị gọi là bộ chuyển đổi bên ngoài cơ thể. Một máy tính sử dụng thông tin từ các bộ chuyển đổi để tạo ra hình ảnh chuyển động trên màn hình video.