Toàn quốc Các yếu tố giúp cây cảnh phát triển tốt

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tuyla567, 16/8/16.

 1. tuyla567

  tuyla567 Member

  Tham gia ngày:
  26/4/16
  Bài viết:
  51
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Chỉ một khu vườn nhỏ dại, những chậu cây đặt từ sân hay bên bậu cửa cũng làm ngôi nhà trông mát mắt hơn. Nhưng nếu như không nhân thức cách thức chú tâm, chúng sẽ không dễ dàng ra hoa và tạo một màu xanh biếc như hy vọng.

  1. Cắt tỉa nhiều lần
  Cắt bỏ lá úa, hư để cành lá trông xanh mượt và ngập tràn nhựa sống. Nên dạn dĩ sa thải những cành hoa nhỏ dại hoặc héo rũ. Cách thức này không chỉ khiến cho môi trường khoáng đãng mà còn giúp cây không khí sinh trưởng tốt hơn. Những cành lá không còn kĩ năng xanh tươi quay về bị sa thải sẽ giúp cho cây sử dụng chất dinh dưỡng nuôi các cành hoa khác. Cắt tỉa nhiều lần còn giúp hạn chế nhạo muỗi, sâu bọ ẩn náu trong những chậu cây. Nhờ vậy, sức khỏe của mái ấm bạn cũng được bảo đảm.

  [​IMG]

  2. Lựa chọn nơi phổ quát ánh sáng
  Một khu vườn ngập tràn ánh sáng mặt trời là nhân tố trước tiên để cây cỏ sinh trưởng và phát hành tốt. Trước tiên, bạn cần chọn lựa khoảnh đất thoáng đạt, gió mát và đón rộng rãi ánh nắng mặt trời để cây không khí bán ở đâu cỏ có thể quang quẻ thích hợp. Khi ấy, cây mới sinh trưởng tốt, xanh um và mạnh khỏe. Hơn nữa, ánh sáng mặt trời còn phát huy tối đa tài năng tạo diệp lục của cây, làm cho trong sạch bầu không khí bao quanh nhà.

  3. Đất tốt
  Phương pháp dễ chơi giúp bạn chọn lựa loại đất tốt là sử dụng tay bóp một tí. Ví như thấy tơi xếp, mịn màng là loại tốt. Ví như trồng trong chậu, nên lót bên dưới chút đất bột xơ dừa rồi tới đất làm thịt. Sau đó, phủ tiếp một lớp đất xơ dừa ở trên cùng. Như thế, chậu cây vừa tinh khiết, vừa không úng nước. Trường thích hợp trồng trong vườn, bạn cũng phủ một lớp đất xơ dừa lên trên cùng để giữ ẩm cho đất. Chúng sẽ giúp cây xanh tươi hơn.

  4. Chọn lựa địa điểm đặt chậu
  Để môi trường phối hợp và không đơn điệu, bạn hạn chế đặt chậu hoa một phương pháp tùy hứng. Phương pháp sắp xếp mưu trí là chậu cao đặt bên trong, còn chậu thấp đặt bên ngoài, hoa thấp xen với cây bụi thấp, hoa cao để tầm thường với cây thân cao. Tương tự, cây lớn sẽ không che hết nắng của cây tí hon. Những chậu hoa tí hon hơn nữa, bạn nên đặt trên những tảng đá cảnh cao. Phương pháp này vừa tạo nét khác biệt, vừa dễ để mắt và hạn chế bị úng nước, làm cho cây chết.

  [​IMG]

  5. Dùng phân bón đúng lúc và cách chăm sóc cây không khí
  Không nên bón phân thúc ra hoa hoặc làm cho xanh lá quá nhiều lần cho hoa cảnh. Ví như không đủ tri thức, việc lạm dụng này có nguy cơ phát hành hiệu quả ngược. Cây héo lá và chết là nhân tố khó khăn hạn chế khỏi. Tốt nhất, nên bón một hoặc nhị lần/04 tuần. Chọn lựa đúng loại phân và bón phương pháp gốc khoảng 10cm. Tưới đẫm nước sau khi bón để hòa tan đều trong đất, giúp rễ tiện lợi tiếp thụ. Sau khi bón, nên để chậu nơi thông thoáng, hạn chế tầm tay trẻ thơ. Ví như làm cho trong vườn, nên bón tham gia buổi sáng, hạn chế lúc trưa nắng gắt.

  6. Chọn lựa bình như thế nào?
  Màu sắc, mẫu mã bình tùy thuộc tham gia mục đích, địa điểm đặt chậu. Nhưng kích cỡ tùy thuộc tham gia loại cây bạn trồng. Chậu quá to so với cây sẽ dẫn tới trạng thái úng nước hoặc phân bón không phát huy tính năng. Loại quá tí hon sẽ không đủ chỗ cho rễ phát hành. Cây có thể chết do không sinh trưởng hoặc rễ phát hành và đâm mạnh, gây nứt, vỡ vạc bình. Nên tìm hiểu với nhà vườn để chọn lựa loại chậu phù hợp. Hãy nói rõ bạn định trồng cây gì, họ sẽ cho những lời nhắn nhủ có lợi.

  7. Chọn lựa công cụ làm cho vườn thích hợp
  Cần vũ trang trọn vẹn công cụ làm cho vườn để việc để mắt cây cỏ, hoa cảnh tiện lợi và bình yên hơn. Chúng vừa giúp bạn thao tác dễ chịu, thích hợp vệ sinh, vừa kiểm soát an ninh tay khi xúc tiếp với phân hóa học. Những công cụ bạn thiết yếu như: găng tay tay, xẻng, kéo, bình tưới nước… Nên tìm công cụ thích hợp với quy mô vườn. Ví như vườn rộng, bạn nên vũ trang loại lớn để rút ngắn thời điểm để mắt. Với nơi vừa phải, loại tí hon sẽ giúp bạn dễ dùng hơn.