Các yếu tố kỹ thuật của internet

Thảo luận trong 'Phụ Kiện - Đồ Chơi Máy Tính - Laptop' bắt đầu bởi duongtdoms, 4/10/16.

 1. duongtdoms

  duongtdoms New Member

  Tham gia ngày:
  29/6/16
  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Sự ra đời của internet là một bước phát triển vượt bậc trong xã hội loài người. Ngày nay thì internet có vai trò quan trọng trong các lĩnh vực trong cuộc sống. Internet là hệ thống thông tin của toàn cầu được truy cập từ cộng đồng các mạng máy tính lien kêt với nhau qua giao thức mạng. Nhưng không phải ai sử dụng internet đều nắm rõ được các chi tiết cơ bản của Internet.
  Internet là rất quan trọng đối với cuộc sống hiện nay
  Internet sử dụng tập hợp các giao thức mạng ,gia thức mạng được gọi là TCP/IP(Transmission control protocol/ internet protocol). Các giao thức này thì hoạt động độc lập với phần cứng của mạng, giao thức cho phép truyền thông giữa các mạng nhưng vẫn đảm bảo được các tiêu chuẩn, quy tắc mà giao thức đã có.
  Xem thêm: thi cong he thong may chu
  [​IMG]
  Giao thức mạng TCP/IP :
  TCP/IP là một giao thức được sử dụng để truyền thông bên trong một mạng gồm các phần cứng khác nhau. Thông tin hay dữ liệu truyền đi thì được chia nhỏ thành các gói với kích thước là như nhau và kích thước thường từ 1-1500 ký tự nhằm tránh việc độc quyền của một mạng. Đây là một giao thức kết nối định hướng , với giao thức này cần phải có một đường dẫn để chuyên các gói tin và được thiết lập giữa các máy tính kết nối với nhau.
  Địa chỉ internet(Internet Addressin) :
  Tất cả các máy tính khi tham gia hoạt động trên Internet đều được cấp một địa chỉ mạng riêng biệt,địa chỉ này được gọi là địc chỉ IP và địa chỉ này là duy nhất. Địa chỉ này để các máy tính có thể truyền thông hiệu quả cho các máy tính khác. Địa chỉ có 32bits dữ liệu được chia làm 4 octet mỗi octet có 8 bits dữ liệu ,được viết dưới dạng số thập phân có dạng như abc.xyz.mnp.tux
  Xem thêm: thiết kế hệ thống mạng
  [​IMG]
  Kiểu kết nối và bộ kết nối :
  Hai loại máy tính được nối Internet đó là: server và các client. Các Server là các máy chủ, có thể được hiểu đơn giản thì đây như một người cung cấp thông tin.Các client là các máy khách được hiểu như một người lấy thông tin.
  Kết nối Serial:
  Kết nối Serial có hai loại kết nối là SLIP hay PPP. Hai cách thức này cho các dịch vụ giống nhau trên g modem nối tiếp. Loại kết nối này là loại kết nối theo yêu cầu dịch vụ với tốc độ thấp và giảm tải.
  Là loại kết nối đơn giản, được ra đời từ khi các máy tính chưa kết nối bằng điện. Nhưng kết nối Sneaker-Net là kết nối an toàn nhất bởi các hacker sẽ không dễ dàng có thể truy cập trực tiếp đến các máy tính của người dùng.