【 Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô 】 có “HIỆU QUẢ” không?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi dinhhungpc, 3/6/16.

 1. dinhhungpc

  dinhhungpc Member

  Tham gia ngày:
  2/6/16
  Bài viết:
  141
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thời gian gần đây, có những bài báo đưa tin rầm rộ về cách bắt sâu răng bằng lá tía tô.Thầy lang sẽ dùng lá tía tô để dụ con sâu răng chui ra qua mắt. Những thầy lang dựa vào cơ sở nào để giúp người bệnh tin “sái cổ”, liệu phương pháp trên có khoa học và an toàn?… Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc của bạn.

  1.Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô: Bắt ra con sâu răng dài ngoằng

  Tại một số nơi ở Hòa Bình, Nghệ An…vẫn tồn tại những “nha sỹ” dùng cách bắt sâu răng bằng lá tía tô để điều trị bệnh đau răng do sâu răng cho người bệnh.
  Cách bắt sâu răng này khá đơn giản:
  Dùng một nắm lá tía tô tươi rửa thật sạch, để ráo nước, sau đó vò nát ra và dùng tấm lưới sạch lọc hết cặn bã đi và chỉ lấy nguyên nước làm thuốc.Sau đó dùng thìa nhỏ để tra nước lá vào mắt của người bệnh. Công cụ để bắt sâu răng đơn giản là một cái đốt tre mềm đã làm sạch và một bát nước để thả con sâu răng vào khi bắt được.
  Về cách bắt sâu, thuốc nhỏ vào mắt đóng vai trò là mồi nhử và đợi tầm10-15 phút để con sâu răng ngửi thấy mùi thơm của thuốc rồi chui ra ăn.Con sâu sẽ bò từ miệng lên mũi, lên mắt để ăn. Khi đó sẽ dùng đọt tre khều con sâu ra. Mỗi lần bắt sâu phải trải qua 3 lần nhỏ thuốc cách nhau 15 phút, mục đích để tránh nhỏ nhiều thuốc một lúc làm người bệnh khó chịu và làm như vậy sẽ bắt được nhiều sâu hơn.

  Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô sẽ bắt được con sâu như thế này
  Để chữa triệt để thì phải làm 2 đến 3 lần bắt sâu răng như vậy. Mỗi lần bắt cách nhau 1 ngày và nếu bệnh không quá nặng chỉ cần 2 ngày là khỏi hẳn.
  1. Cách bắt sâu răng bằng là tía tô: Cẩn thận rước thêm bệnh
  Con sâu răng thực chất là các vi khuẩn nhỏ li ti, lợi dụng thức ăn mắc trong kẽ răng để tấn công phá hủy men răng, gây sâu răng.Hiện nay chưa có cơ sở khoa học nào kiểm tra và chứng thực cách bắt sâu răng bằng lá tía tô.Việc các “thầy lang” bắt được vật thể dài loằng ngoằng như thế mà kết luận là con sâu răng là không có cơ sở khoa học.
  Xem thêm: Giải đáp mọi thắc mắc về hiện tượng nhức răng
  Giải thích về nguồn gốc của những “con sâu răng” này, T.S – BS Vũ Quốc Lương (Bệnh viện Mắt Trung Ương) cho biết : “ Dùng cách bắt sâu răng bằng lá tía tô sẽ làm kết mạc của mắt phản ứng viêm với thành phần tinh dầu của nước tía tô. Do đó tiết ra chất có nhiều sợi fibrin hay còn gọi là tơ huyết nên tạo thành các sợi dài mà người ta vẫn mặc định là “con sâu răng”. Và không phải chỉ có nước tía tô mới tạo ra chất xuất tiết như trên và đây cũng không phải là sâu mắt như “thầy lang” và mọi người đã hiểu nhầm”.
  TS.BS Vũ Quốc Lương cũng cảnh báo người bệnh cẩn thận bị viêm giác mạc khi nhỏ nước là tía tô vào mắt. Nước lá tía tô không đảm bảo vệ sinh, xuất hiện vi khuẩn độc hại trong lúc chế biến sẽ làm hại kết mạc, thậm chí gây biến chứng nặng nề như loét giác mạc, đau mắt nặng do lớp bảo vệ mắt bị yếu đi.
  Cách chữa sâu răng bằng nha khoa an toàn, hiệu quả hơn hẳn cách bắt sâu răng bằng lá tía tô
  Trên góc độ khoa học, để chữa được sâu răng và trị nhức răng triệt để, phải đáp ứng được các yêu cầu:
  + Đầu tiên: Cần phải nạo sạch vết sâu răng để loại bỏ triệt để các vi khuẩn gây bệnh.
  + Thứ hai: Phải ngăn chặn được sự xâm lấn của tác nhân bên ngoài
  + Thứ ba: Sau khi chữa trị, người bệnh sẽ phục hồi chức năng ăn nhai bình thường.
  Vì vậy khi bị sâu răng, thay vì sử dụng cách bắt sâu răng bằng lá tía tô nguy hiểm, hãy đến các trung tâm nha khoa uy tín để được chữa trị một cách an toàn và hiệu quả.
  Nguồn: http://chuadaurang.org/cach-bat-sau-rang-bang-la-tia-to-thuc-su-hieu-qua.html