Toàn quốc Cách bố trí và lắp đặt đèn chùm sao cho phù hợp với từng không gian.

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi mrhoangstar, 2/10/16.

 1. mrhoangstar

  mrhoangstar Member

  Tham gia ngày:
  8/8/16
  Bài viết:
  50
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Để đảm bảo sự hài hòa và thẩm mĩ cho không gian của căn phòng, khi chọn đèn trang trí cho mọi căn phòng với đèn chùm các bạn phải đảm bảo đã hiểu rõ chức năng cũng như phân loại đèn chùm. Vì bộ đèn khi được treo lên thì sẽ trở thành một phần của không gian ngôi nhà.
  HƯỚNG DẪN CHỌN VÀ LẮP ĐÈN CHÙM CHO CÁC KHÔNG GIAN CỤ THỂ

  1. Phòng ăn:
  Xác định kích thước đèn:

  - Tính toán đường kính của đèn bằng cách đo các kích thước của bàn ăn. Một số nhà thiết kế cho rằng đèn nên có kích thước bằng nửa chiều rộng của bàn. Nếu bàn có kích thước 122x152cm thì đèn chùm nên có đường kính khoảng 61cm.

  - Một số nhà thiết kế khác lại chọn đường kính đèn khoảng 1/3 chiều rộng của bàn. Vì một đèn chùm có kích thước hơi lớn trông đẹp hơn một đèn chùm có kích thước hơi nhỏ nên bạn có thể chọn đèn có đường kính 81cm cho bàn ăn tiêu chuẩn rộng 122cm.

  - Đối với bàn tròn, hãy sử dụng tỷ lệ ½: bàn có đường kính 152cm nên chọn đèn đường kính 76cm. Nếu bàn ăn hình chữ nhật hay oval thì đèn chùm nên hẹp hơn bàn ít nhất là 30cm. Nếu bàn hình vuông hay tròn thì đèn chùm nên nhỏ hơn bàn khoảng 46cm. Đèn của bạn không nên lớn hơn một nửa chiều rộng của bàn.

  - Nếu tỷ lệ của bàn ăn thích hợp với diện tích phòng hoặc bạn không treo đèn phía trên bàn ăn thì cộng chiều rộng với chiều dài của phòng (được đo bằng ft, 1 ft=0,3m) sẽ ra đường kính của đèn chùm nên chọn (được đo bằng inch, 1 inch=2,54cm). Ví dụ: nếu phòng của bạn có kích thước 15 ft (4,5m) x 20 ft (6,0m) thì đường kính của đèn chùm sẽ khoảng 15+20 = 35 inch (89cm).

  - Xác định công suất của đèn chùm theo công thức:

  Chiều dài phòng (ft) x chiều rộng phòng (ft) x 1,5 = công suất (W)

  Đối với ví dụ trên: 15ft x 20ft x 1,5 = 450w

  Cách treo đèn:
  - Đèn chùm nên được treo giữa bàn ăn. Đầu tiên cần chắc chắn rằng đèn được treo khoảng 76-86cm phía trên mặt bàn để có thể đặt nến, hoa.. bên dưới (có thể treo cao hơn nếu trần cao trên 2,5m để cân bằng hiệu quả thị giác). Nên sử dụng nhiều hơn một đèn chùm nếu bàn ăn của bạn rất dài. Đo chiều dài bàn và chia cho 3. Chẳng hạn, nếu bàn dài 3m, chia cho 3 được 1m. Nên treo một đèn chùm nhỏ giữa bàn, ở khoảng cách 1m từ đầu này và treo một đèn nhỏ khác ở 1m từ đầu kia của bàn

  - Không nên treo đèn quá cao sẽ có cảm giác tối hơn và mất đi sự ấm cúng, thân mật. Nên treo sao cho người ngồi ăn không nhìn thấy bóng đèn. Ngoài ra còn phụ thuộc vào kiểu dáng và kích thước đèn, nếu đèn to có thể treo cách mặt bàn 1,06 m.

  2. Phòng ngủ:
  Đèn chùm không chỉ thắp sáng cho phòng mà còn có chức năng trang trí. Bạn có thể tạo ra sự thu hút thị giác khi treo một đèn chùm ở một không gian không dự liệu, chẳng hạn như treo bên cạnh giường như là một đèn đầu giường hoặc sử dụng một đèn chùm trên khu vực treo quần áo trong phòng ngủ. Bạn có thể tạo nên một không khí cuốn hút, gợi cảm, lãng mạn trong phòng ngủ với ánh sáng đèn chùm nhưng trước tiên bạn phải lựa chọn đèn chùm thích hợp cho không gian của bạn:

  - Lưu ý phong cách buồng ngủ của bạn. Nếu buồng ngủ có phong cách lãng mạn hoặc kiểu Pháp thì một đèn chùm vui mắt, mạ vàng sẽ thích hợp với trang trí trong phòng. Một căn phòng ngủ đơn giản, không cầu kỳ có thể phù hợp với một đèn chùm kiểu ngọn nến được chế tác từ kim loại đơn giản. Hãy sử dụng một đèn chùm kiểu bóng tròn tân thời trong một phòng ngủ hiện đại hoặc một đèn chùm kiểu vỏ sò thanh nhã trong một phòng ngủ được trang trí như ở bãi biển.

  - Hãy kết hợp hài hòa vật liệu tạo ra đèn chùm và các kết cấu hoàn thiện bằng kim loại khác trong phòng ngủ của bạn. Chẳng hạn, nếu các cửa ra vào phòng ngủ có các chi tiết kim loại mạ niken mờ thì nên chọn đèn chùm mạ niken mờ hay mạ bạc mờ. Bạn cũng có thể mua một đèn chùm không đắt tiền có lớp sơn mạ mà bạn không thích, sau đó phun sơn cho phù hợp với các chi tiết hoàn thiện chủ yếu hoặc mầu sắc trong phòng

  - Cần xác định xem phòng của bạn cần độ sáng là bao nhiêu. Nếu bạn dùng đèn chùm như là một nguồn sáng chủ yếu, bạn sẽ cần một đèn chùm lớn hơn với các bóng đèn không có chụp. Nếu muốn có chiếu sáng xung quanh nhiều hơn thay vì chiếu sáng trực tiếp, cần khuếch tán các bóng đèn chùm bằng các chụp đèn nhỏ hay một chụp đèn lớn che phủ toàn bộ đèn. Đèn chùm kiểu ngọn nến cung cấp ánh sáng ít hơn và nên dùng chủ yếu để tạo hiệu quả trang trí.

  - Hãy lựa chọn kích thước đèn chùm phù hợp cho phòng ngủ của bạn. Nếu bạn không có một phòng chính đặc biệt rộng thì một đèn chùm lớn sẽ không thích hợp. Cân nhắc xem bạn nên treo đèn chùm ở đâu. Nếu treo đèn chùm hai bên giường thì hãy sử dụng đèn nhỏ hơn. Nếu bạn định sử dụng một đèn chùm treo phía trên đầu thì nên sử dụng đèn có kích thước trung bình. Thông thường một phòng ngủ cần một đèn chùm kích thước trung bình có đường kính khoảng 50-90cm, được xác định cụ thể theo cách đo chiều dài và rộng của phòng (được đo bằng ft, 1 ft=0,3m), cộng lại sẽ ra đường kính của đèn chùm nên chọn (được đo bằng inch, 1 inch=2,54cm). Ví dụ: nếu phòng của bạn có kích thước 12 ft (3,6m) x 18 ft (5,4m) thì đường kính của đèn chùm sẽ khoảng 12+18 = 30 inch (76cm). Để thêm vẻ huyền ảo, nên treo một đèn chùm nhỏ ở lối vào buồng ngủ.

  - Nên sử dụng đèn chùm kết hợp với đèn tường, đèn bàn hay đèn cây đặt ở góc phòng để đọc sách kết hợp với chiết áp điều chỉnh độ sáng tối.

  3. Sảnh vào nhà, phòng chờ:
  Một đèn chùm trong sảnh, phòng chờ trước hết phải có ấn tượng mạnh. Để ước lượng kích thước, cần đo chiều dài hai tường giáp nhau (bằng đơn vị ft) và cộng lại. Sử dụng con số đó bằng ịnch sẽ có đường kính đèn. Ví dụ, sảnh vào 8x10ft (2,4x3,0m) thì đèn chùm có đường kính 18inch (46cm). Nếu trần cao như nhà hát lớn hoặc có cửa sổ 2 tầng thì đèn có thể lớn hơn nhưng phải chắc chắn rằng đèn chùm nên treo sao cho nó có thể được nhìn thấy qua cửa sổ phía trên cửa đi.

  Nên treo đèn chùm sao cho từ sàn đến đáy đèn chùm khoảng 2,15-2,3m để tránh đầu người cao chạm vào. Thường chiều cao của đèn chùm tương ứng với chiều cao của trần (khoảng 6,4 – 7,6cm cho mỗi 0,3m chiều cao của trần). Ví dụ nêu trần cao 3 m thì nên giới hạn chiều cao của đèn chùm khoảng 64 đến 76cm. Trần cao thì nên dùng đèn hai tầng. Treo đèn ở giữa phòng.
  4. Các không gian nhỏ:
  Các đèn chùm nhỏ thích hợp cho không gian nhỏ. Một buồng tắm rất nhỏ có thể được trang trí với đèn chùm nhỏ trang nhã. Một buồng tắm có hai bồn nên treo hai đèn chùm nhỏ đối xứng trên mỗi bồn. Một bàn rất dài trong phòng ăn hoặc một bàn chế biến lớn giữa bếp sẽ trông cân đối khi có hai đèn chùm, mỗi cái có đường kính bằng 1/3 chiều rộng bàn được treo ở giữa trên hai đầu bàn.

  Đèn Gia Hưng kính chúc quý khách luôn vui khỏe và hạnh phúc.
  Hãy đến và cảm nhận phong cách trang trí Nội, Ngoại Thất, thiết kế ánh sáng chuyên nghiệp và sang trọng với chi phí cạnh tranh nhất.

  Công Ty Cổ Phần Đầu Tư XD Và TM ĐÈN GIA HƯNG
  © 2013 Đèn Gia Hưng. All right reserved.


  Địa chỉ:
  Showroom 1: A10-TT10 Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
  Showroom 2: 26 Ngã tư Khuất Duy Tiến, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
  Showroom 3: Số 6 An Trạch, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
  Showroom 4: Tòa Nhà Vinaconex, 289A Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
  Showroom 5: 101 Quốc lộ 32, Từ Liêm, Hà Nội
  Email: giahung.xdtm@gmail.com
  Website: www.dengiahung.com - www.dengiahung.vn
  Hotline: 0904.224.982
  Fax: (84-4) 3354.7617