Toàn quốc Cách căn chỉnh Eqlazer phù hợp với các thiết bị trong dàn âm thanh nói chung

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi baosamac, 3/6/16.

 1. baosamac

  baosamac Member

  Tham gia ngày:
  2/10/15
  Bài viết:
  99
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  ca khúc viết này tôi sẽ tổng thích hợp và chia sẻ sở hữu bạn phương pháp Điều chỉnh Equalizer đơn thuần nhất qua đấy ứng dụng trực tiếp vào dàn âm thanh đám cưới âm thanh của mình, tùy Điều chỉnh để xử lý tín hiệu, chất lượng Audio một phương pháp phải chăng và hiệu quả hơn.
  [​IMG]

  Hướng dẫn phương pháp Điều khiển Equalizer giỏi từ A – Z

  phương pháp Điều khiển Equalizer sao cho rẻ qua ấy kiểm soát tín hiệu Audio của dàn trong từng sự kiện, chương trình khác nhau cụ thể là kỹ năng cơ bản ko thể thiếu với bất cứ kỹ thuật viên âm thanh nào. tuy nhiên sở hữu vài ai nổi trội bắt đầu làm việc trong lĩnh vực này thì equalizer là một thiết bị hơi “khó xơi”, nhìn vào với vẻ siêu phức tạp có rộng rãi nên gạt. Chỉnh Equalizer rẻ sẽ giúp chúng ta kiểm soát tín hiệu Audio đúng ý đề cập rõ ràng hơn là thay đổi tính chất của Audio khi đi qua thứ này. Trước khi lựa chọn hiểu về phương pháp Điều khiển equalizer thì mọi người bắt buộc biết rõ chức năng chính của thiết bị này trong bộ dàn âm thanh . sở hữu 4 chức năng chính mà equalizer đảm nhiệm:

  Cân bằng tần số Audio (tần số thừa cắt bớt, tần số thiếu thêm vào)
  Điều chỉnh Audio thích hợp hơn (xử lý khi Audio bị vang, mất tiếng bass hoặc dư treble)
  Điều khiển Audio cho ưng ý có mục đích (chơi nhạc rock bắt buộc đổ bass rộng rãi …)

  Cắt hú cho micro.

  1 thứ equalizer thông dụng sẽ bao gồm 2 kênh tín hiệu, mang 31 buộc phải Điều khiển mỗi kênh (model equalizer của một số hãng thường đi kèm 31×2 hay 231, 3102….), sở hữu thể Điều chỉnh dải tần số từ 20Hz-20KHz. mang hai dạng Equalizer: dạng Graphic Equalizer (chiếc Điều khiển từng mức tần số 1 có 31 bắt buộc /kênh, sẽ đề cập trong ca khúc viết này) và Digital Equalizer (thường tích phù hợp trong vài dòng mixer digital, có thể giao tiếp Chỉnh trên máy tính). Trong khuôn khổ dừng của một ca khúc viết cũng như phù hợp thứ được sử dụng nhiều hiện tại nên sẽ chỉ kể tới cách Điều chỉnh Graphic equalizer.

  Ký hiệu, tính năng vài nút trên Equalizer

  – Input, Output: Mức tín hiệu đầu vào-đầu ra mà các bạn thiết lập cho vật dụng . Hãy đặt ở mức 0 dB làm chuẩn cho một số thiết bị âm thanh lúc giao tiếp sở hữu nhau, ở cả mục input và output. Điều chỉnh như thế mang nghĩa là các bạn đã set cho equalizer ko khuếch đại tín hiệu (in=out).

  – By pass: khi bạn ấn nút này nghĩa là chúng ta ko dùng các Điều chỉnh đã thiết lập trên equalizer nữa, lúc đó bên trong trang bị sẽ tự hiểu nối mạch giữ tín hiệu đầu vào và ra không đi qua tầng effect (không xử lý).

  – Lo-cut, High-cut: Ở những chế độ này, bộ xử lý Equalizer sẽ “bỏ” một số tín hiệu tần số bạn không muốn nó xuất hiện. giả dụ Lo-cut sẽ cắt bỏ đầy đủ tần số rẻ từ 20-25Hz trở xuống, còn ở chế độ High-cut, những tần số cao từ 18KHz trở lên sẽ bị lọc bỏ. tùy vào những chương trình cụ thể cũng như loa của bạn có thể trình diễn ở những dải tần phải chăng , cao ra sao mà linh hoạt dùng các nút cắt này.

  – Range: Nút này với vai trò khiến biến đổi độ lớn tác động của equalizer lên tín hiệu Audio , từ ±12 dB sang ±15 dB, giả dụ chúng ta muốn vài biến đổi âm sắc thể hiện mạnh và rõ hơn với thể sử dụng ở mức ±15 dB, còn ở điều kiện thông thường thì mức ±12 dB đã là ưa thích .

  bí quyết Chỉnh Equalizer chuyên nghiệp

  Sau lúc hiểu rõ được chức năng của các nút bấm trên đồ vật xử lý tín hiệu này, lúc này chúng ta sẽ bắt buộc quan tâm tới 31 cần gạt của mỗi kênh với trên Equalizer. thứ nhất mọi người hãy để một số nên gạt này ở mức nên bằng 0 dB, sau đó khởi động dàn Audio và mở nhạc như thông dụng . thông thường các khoa học viên chuyên nghiệp lúc Điều chỉnh Equalizer thường sử dụng trên các bản nhạc “tủ” mà họ đã nghe đi nghe lại vô cùng nhiều lần, Bởi vì như thế sẽ giúp họ xử lý âm thanh một cách đúng nhất. vài bản nhạc này sẽ tuyệt có hơn trường hợp như được chơi kết hợp nhiều mẫu nhạc cụ: trống, kèn, guitar, organ, piano…. Vì như thế cũng sẽ giúp mọi người có thêm phổ biến dải tần để xử lý hơn.

  một “điều kiện cần ” nữa để Chỉnh Equalizer thấp đấy chính là buộc phải luyện đôi tai nghe thật rẻ , Bởi hầu như các công nghệ viên âm thanh thường buộc phải luyện tập cực kỳ nhiều để sở hữu thể Chỉnh , xử lý Audio sao cho hay nhất, và bí quyết nhanh nhất ko sở hữu gì khác ngoài việc luyện đôi tai. nếu không sở hữu 1 Hệ thống âm thanh thấp để luyện tập, bạn hãy thiết bị một chiếc headphone “đủ chuẩn”, sở hữu chất lượng ổn, sau đấy tập luyện nghe trên vài dĩa CD chưa qua Chỉnh sửa âm sắc, Bởi một số thiết bị này lúc ra khỏi phòng thu thì đã được Chỉnh Audio một cách đúng ý nhất có thể rồi. Hãy nghe thật nhuần nhuyễn trước khi tiếp xúc và Điều khiển bộ dàn trang bị âm thanh của mình.

  Sau khi đã luyện rẻ đôi tai nghe, lúc này việc chúng ta cần khiến cho lúc Điều khiển Equalizer ấy là Chỉnh sao cho loa phát ra âm thanh gần giống nhất sở hữu Audio đã thưởng thức từ headphone. Mỗi bắt buộc gạt trên Equalizer lúc Điều khiển đều tác động đến âm thanh mà Speaker phát ra, bởi thế hãy chậm rãi Chỉnh từng cần một , sao cho Audio phát ra giống mang headphone nhất với thể. Đôi khi chúng ta sẽ ko nhận ra liền khi thay đổi một những buộc phải cụ thể, hãy bỏ qua và sẽ quay lại đó lúc đã Điều khiển xong 1 vòng.

  Đôi tai của những ký thuật viên thường to “khác người”

  Nhưng đây chưa nên là Chỗ ngừng lúc Chỉnh equalizer, Vì trường hợp chỉ như thế mọi người đã lãng phí khá phổ biến công dụng của thiết bị này. Ampli đóng Vai trò khuếch đại tín hiệu trong dàn âm thanh Nhưng nó ko thể khuếch đại lý tưởng đa số những dải tần số, 1 số Điểm sẽ dư và cũng sẽ với đôi chút Chỗ thiếu. Luyện đôi tai rẻ sẽ giúp các bạn nghe rõ được từng khuyết Yếu tố đó để sắm ra vị trí dải tần nên nâng, cắt tín hiệu, qua ấy Điều khiển âm thanh hay và nét hơn. bạn hoàn toàn mang thể gạt một số phải của Equalizer lên mức ±15 dB ví như cảm thấy âm thanh đúng ý hơn và tốt hơn sau khi khiến như thế. khiến cho như vậy sẽ giúp chúng ta tìm ra được chất Audio tốt nhất, so mang những làm sơ sài ở trên.

  Sau khi đã hoàn thành xong những thao tác này, hãy kiểm tra bằng phương pháp nhấn và nhả nút Bypass mình đã nói ở đầu bài hát , so sánh thử xem Audio khi đầu tiên và sau khi Điều khiển Equalizer với hay hơn hay ko ? Đôi khi nó sẽ không được đúng ý các bạn muốn Nhưng hãy cứ kiên trì và Điều khiển lại, sẽ giúp bạn vật dụng vài kinh nghiệm quý báu trong việc xử lý tín hiệu âm thanh sau này.

  ngoài ra 1 vai trò nữa của Equalizer đó là cắt hú cho micro cũng cực kỳ được chú ý . mọi người có thể sắm hiểu điều này trên Internet hoặc sử dụng một số phần mềm như: analyzer đúng ý Frequency.. nhiều cho một số loại điện thoại Andriod, iOS… mang thể hiện tần số Audio chạy theo dạng điện tử, giúp mọi người biết rõ dải tần số gây hú Audio để cắt bớt cho micro. Nhưng đừng buộc phải quá lạm dụng điều này, Bởi vì nó sẽ khiếm âm thanh micro của người hát, nói không còn được “đầy đủ ”, nghe vô cùng dở.
  Xem thêm: http://amplyjarguar.com/loai/am-thanh-hoi-truong-80.html
  đấy là cách Chỉnh Equalizer đơn thuần nhất mà chúng tôi gợi ý tới các bạn . Mỗi công nghệ viên âm thanh sẽ sở hữu các kỹ năng và cách Điều khiển không giống nhau, Nhưng hầu hết đều hướng tới mục đích là khiến Audio hay và ưng ý nhất cho mục đích sử dụng . do vậy luyện đôi tai là điều quan trọng không thể bỏ qua