Toàn quốc Cách cấu hình thiết bị phát wifi nhà internet hiện giờ

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi dvviettel90, 30/8/16.

 1. dvviettel90

  dvviettel90 New Member

  Tham gia ngày:
  12/7/16
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Sau đây dịch vụ lapmangviettel.com.vn chỉ định cho quý khách cách lắp đặt mạng internet bằng phương pháp cấu hình modem mạng , cu thể là modem thông dụng nhất hiện nay đó là modem Wifi Tp-link (tức là thiết bị phát wifi có thêm tính năng phát wifi), khách hàng làm theo từng bước kiên cố hoàn thành . ngay ở đây mình sẽ chỉ định cài đặt dòng TP-Link, các dòng khác như D-Link, Linksys… quý khách cấu hình tương tự.

  thứ nhất bạn hãy kết nối nguồn với cổng cắm nguồn để cung cấp nguồn điện cho vật tư .

  kết nối cáp adsl với cổng ADSL (cổng nhỏ nhất mà mình đã khoanh tròn đó, cáp đồng thì do nhà mạng cung cấp) còn nếu là dịch vụ ftth thì cũng làm tương tự.

  Tiếp theo kết nối cáp từ modem đến máy tính (trong suốt hộp TP-Link khi mua về đã có sẵn một đoạn dây cáp được bấm 2 đầu, bạn hãy lấy đoạn dây đó và gắn kết từ máy tính đến 1 trong 4 cổng LAN (màu vàng) trên TP-Link).

  Sau khi đã chuẩn bị hết các bước ở trên, hiện thời bạn hãy mở một trình ưng chuẩn web ra, ví dụ như IE, fireFox, google chrome.. Theo mặc định thì địa chỉ mặc định của thiết bị phát wifi sẽ là 192.168.1.1, tuy nhiên nếu bạn đã dao động địa chỉ của thiết bị phát wifi thì quý khách cần dùng địa chỉ mà các bạn đã dao động để tiến hành đăng nhập.

  cài đặt thông số của modem

  tại đây mình là bộ phát mới mua và chưa có dao động gì cả nên mình sẽ dùng địa chỉ mặc định đó là 192.168.1.1.

  Tiếp theo bạn nhấn vào “Interface setup ” và chọn “PVCs Summary”

  các bạn để ý mỗi PVC sẽ có 2 thông số là VPI và VCI , mỗi nhà mạng sẽ có thông số VPI và VCI riêng. tốt nhất là bạn nên liên can với nhà cung cấp để hỏi về 2 thông số này.

  [​IMG]

  Nếu không có PVC nào có thông số VPI và VCI trùng khớp với đề nghị của nhà mạng cung cấp thì khách hàng có thể thay đổi thông số của PVC bất kỳ.

  Tiếp theo, tại phần “PPPoE/PPPoA” bạn đăng nhập với tên đăng nhập và mật mã do nhà mạng cung cấp cho chúng ta. Nếu như các bạn chưa biết 2 thông số này thì vui lòng liên hệ với nhà internet để họ cung cấp lại nhé.

  Nếu như bạn muốn thay đổi địa chỉ IP Anderss modem thì bấm vào LAN để thay đổi các thông số cấu hình cấp thiết như thay đổi IP Address cho modem , cấu hình dịch vụ DHCP, gán nhất định DNS cho modem . rốt cuộc chọn Save để lưu lại các thông số vừa dao động .

  Có thể bạn đang cần: chỉ định cách thiết lập TP-Link để phát Wifi dễ dàng

  cài đặt internet Wifi

  Tại mục “Interface cài đặt ” bạn chọn “Wireless”, tiếp theo….

  Tại phần SSID: Bạn nhận tên cho internet Wifi bạn muốn phát.

  Tại phần “Authentication Type”: Tức là chọn kiểu bảo mật, nếu như bạn không muốn đặt password cho mạng Wifi này thì để mặc định là “Disabled”, còn nếu như bạn muốn đặt Password thì chọn kiểu mã hóa là “wpa-psk/wpa2-psk”

  Như do đó là quá trình setup đã xong rồi đó, giờ để đánh giá các bước setup có đúng đắn không thì bạn bấm chọn mục “Status” và tìm đến phần “WAN”

  Nếu như PVC mà bạn cấu hình (ở đây mình là PVC4) có địa chỉ IP như hình bên dưới tức là bạn đã hoàn thành quá trình setup rồi đó.

  Như vậy nên là mình đã chỉ định rất chi tiết cách thức và cấu hình thiết bị phát wifi wifi TP-Link rồi đó, nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì cứ comment phía dưới nhé. Chúc quý khách hoàn thành