Cách chế biến yến chưng.

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi pttuan410, 6/2/18.

  1. pttuan410

    pttuan410 Member

    Tham gia ngày:
    19/9/17
    Bài viết:
    118
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Yến chưng hạt sen đường phèn là món ăn rất phổ biến từ tổ yến. Món ăn này có cách làm đơn giản thế nhưng giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại vô cùng tuyệt vời. Mang đặc trưng của món ăn cung đình, yến chưng hạt sen đường phèn ngày nay đã trở nên phổ biến, phù hợp với nhiều đối tượng tiêu dùng. Dưới đây là phương pháp chế biến yến sào chưng đường phèn hạt sen thơm ngon đúng cách mà Thượng Yến xin được giới thiệu tới các bạn đọc giả.
    [​IMG]
    1. Nguyên liệu;
    • 5gr tổ yến đã tinh chế (khoảng ½ tổ).

    • 12 hạt sen

    • 4gr đường phèn

    • 1 đến 2 lát gừng mỏng.
    1. Cách thực hiện:
    • Đối với yến thô ta phải ngâm vào nước, làm sạch lông và tạp chất. Còn nếu sử dụng yến tinh chế thì chỉ cần ngâm cho yến nở mềm.

    • Hạt sen có thể sử dụng hạt sen tươi hay hạt sen khô tùy thích nhưng cách sơ chế chúng không giống nhau. Nếu là hạt sen tươi ta lột bỏ vỏ cứng, vỏ lụa rồi dùng tăm loại bỏ tim sen bên trong. Còn nếu là hạt sen khô thì ta ngâm trong nước nóng khoảng một đến hai giờ, bắt lên bếp nấu với lửa riu riu cho đến khi hạt sen mềm rồi vớt ra.

    • Nhúng đường phèn qua nước sôi cho sạch bụi bẩn rồi tán thật nhỏ.

    • Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng.

    • Cho tổ yến, hạt sen, đường phèn vào một chén nước lọc, cho thêm vào chén một đến hai lát gừng mỏng tùy thích. Hấp cách thủy trong 20 phút cho đến khi hạt sen chín mềm và đường tan hết rồi tắt bếp. Lấy chén yến ra và thưởng thức. Có thể dùng nóng hay nguội đều rất ngon.
    Hãy gọi ngay cho Thượng Yến (028)39.123.678 để được tư vấn kỹ hơn và đặt hàng yến chất lượng nhé.