Cách chế biến yến thô

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi pttuan410, 5/2/18.

  1. pttuan410

    pttuan410 Member

    Tham gia ngày:
    19/9/17
    Bài viết:
    118
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Trước nay, các bạn vẫn quen nhặt lông tổ yến thô bằng phương pháp ngâm tổ yến thô trong nước cho tổ yến tơi ra và tiến hành nhặt lông. Đó cũng là một cách làm sạch. Hôm nay, Hải Nam xin mách các bạn thêm một cách làm sạch tổ yến thô nữa mà không cần ngâm tổ yến lâu trong nước (dễ bị mất chất dinh dưỡng) để các bạn lựa chọn phương pháp phù hợp với thời gian và điều kiện của mình. Tham khảo cách chế biến yến thô tại: https://cachchebienyentho.blogspot.com/2017/12/bat-mi-6-buoc-che-bien-yen-tho-con-long.html
    [​IMG]
    1. Chuẩn bị
    • Tổ yến thô cần làm sạch

    • Nhíp chuyên dụng để gấp lông

    • Một cái rây sạch

    • Một chén nước sạch

    • Một dĩa trắng (để đễ thấy lông và tạp chất)

    • Một bàn chảy đánh răng sạch

    • Một khăn cotton sạch

    • Một hộp có nắp đậy
    1. Thực hiện:
    • Bước 1: Làm ướt tổ yến thô rồi dùng bàn chảy đánh răng chà sạch các mặt của tổ yến để loại bỏ các tạp chất có trên bề mặt của tổ yến.

    • Bước 2: Nhúng ướt khăn cotton đã chuẩn bị và vắt ráo. Cho tổ yến đã chà sạch vào khăn rồi dùng khăn này bọc tổ yến lại. Vắt ráo nước và bỏ vào hộp đậy kín nắp.

    • Bước 3: Cho hộp ở bước 2 vào tủ lạnh từ 2-24 giờ tùy theo từng loại yến (nhưng không được quá 24 giờ).

    • Bước 4: Lấy hộp ra và tiến hành nhặt lông, tách từng sợi yến và gắp lông ra. Sau khi tách lông lớn ra khỏi tổ yến có thể cho yến vào rây và cho vào tô nước để gấp những sợi lông li ti còn sót lại.
    Trên đây là thêm một cách làm sạch tổ yến thô nữa mà Hải Nam giới thiệu tới các bạn. Hãy nhấc điện thoại lên và gọi (028)39.123.678 để được nhân viên Hải Nam tư vấn nhiệt tình và đặt hàng trực tiếp nhé.