Cách để bảo vệ tài khoản ADS fanpage đơn giản và hiệu quả

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi haydenbenanh, 20/9/16.

 1. haydenbenanh

  haydenbenanh New Member

  Tham gia ngày:
  1/9/16
  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  nếu bạn muốn kinh doanh hiệu quả trên mạng xã hội facebook hiện nay thì trước hết bạn nên biết cách bảo vệ fanpage, cửa hàng của mình trên mạng xã hội này,
  1. Luôn luôn truy cập vào Facebook bằng một đầu kết nối đáng tin cậy.
  Nếu bạn muốn mã hóa kết nối và ẩn danh thì hãy kết nối vào internet thông qua mạng ảo VPN. Nếu công ty bạn không có mạng ảo VPN riêng thì hãy các công cụ miễn phí như Tor hay Psiphon.


  Luôn luôn vào thẳng Facebook bằng URL trực tiếp.facebook, tuyệt đối không vào Facebook bằng đường link gián tiếp, ví dụ đường link được gửi cho bạn thông qua email, có khả năng rất cao những đường link này đã bị cài sẵn phần mềm độc hại.
  Nếu bạn được giao nhiệm vụ lập Facebook Fanpage cho công ty, tốt nhất bạn nên tạo một tài khoản Facebook mới để làm việc này.
  Không nên dùng tài khoản cá nhân để tạo fanpage.

  Tạo tài khoản cho công việc một cách gọn gàng và chuyên nghiệp, trong đó có tên và chức vụ của bạn trong công ty. Ví dụ, bạn chỉ cần để các thông tin cơ bản như Nguyễn Văn A – Công ty cổ phần ABC – Chuyên viên marketing. Bạn càng để ít thông tin thì hacker càng ít có cơ hội để dò đoán mật khẩu của bạn.

  1. Bảo vệ mật khẩu thật kĩ. Cách lý tưởng nhất để bảo vệ mật khẩu là dùng phần mềm quản lý mật khẩu như Keepass hay 1password. Ngoài ra, bạn cũng cần bảo vệ email thật kĩ càng, bạn nên dùng một mật khẩu thật mạnh và riêng biệt cho email. Nếu bạn làm mất email, hacker hoàn toàn có thể khống chế các tài khoản online khác của bạn, bao gồm cả Facebook bằng cách đổi hết mật khẩu.
  2. Dùng tất cả các công cụ bảo mật mà Facebook cung cấp để bảo vệ tài khoản fanpage  Bật chức năng Login Notifications (thông báo khi có người đăng nhập) and Login Approvals (kiểm duyệt đăng nhập) ở mục Setting (thiết đặt). Hai chức năng này sẽ cảnh báo cho bạn nếu có người lạ cố tình đăng nhập vào tài khoản của bạn, đồng thời địa chỉ IP cũng sẽ được ghi lại để báo cho bạn biết kẻ xâm nhập hiện đang ở đâu (Nga, Mỹ, Iran, Hà Nội, Đà Nẵng,…). Bạn có thể cài đặt hai chức năng này như sau:

  Settings – Security – Login Notification/Alerts

  Settings – Security – Login Approvals

  Bật chế độ Trusted Contacts (Bạn bè tin cậy). Chức năng này cho phép bạn lựa chọn một số bạn bè tin cậy, trong tình huống xấu nhất là bạn không thể vào được Facebook, những người này có thể giúp bạn. Bạn bật chức năng này bằng cách:

  Settings – Security – Trusted Contacts (sau đó chọn 3 người mà bạn tin tưởng)