Toàn quốc Cách để giúp phân loại bếp hồng ngoại đạt chuẩn

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi nguyenhuynhseo, 23/8/16.

 1. nguyenhuynhseo

  nguyenhuynhseo New Member

  Tham gia ngày:
  14/7/16
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bếp hồng ngoại: là cách gọi chỉ các sản phẩm bếp sử dụng điện năng biến đổi thành nhiệt năng thông qua việc phát xạ ra tia hồng ngoại và những đồ vật cần đun nóng. Đối với ngành thiết bị nhà bếp thì đó có thể đơn thuần là bộ mâm nhiệt Ego Hilight được đốt ở nhiệt độ cao, phát xạ ra tia hồng ngoại và truyền trực tiếp vào đáy nồi.
  Bài viết liên quan:
  - Mua bếp hồng ngoại cata giá rẻ ở đâu?
  - Các thông số của bếp hồng ngoại
  Thường thì nhiệt lượng được truyền trực tiếp dưới dạng ánh sáng hồng ngoại có bước sóng lớn hơn 760nm và ngắn hơn 0,1mm. Với bước sóng này mắt thường không nhìn thấy được nhưng lại mang nhiệt năng đi theo. Đồng thời với bước sóng thuộc loại “hơi dài” như này thường không có ảnh hưởng đến cơ chế sinh học của sinh vật sống.
  Mặt bếp như bếp hồng ngoại faber thường sử dụng gốm thủy tinh(thủy tinh hữu cơ) với 16 miếng sử dụng để đẩy tia hồng ngoại lên theo phương vuông góc chiếu thẳng vào đáy nồi để tạo ra nhiệt lượng lớn và tránh tổn hao do việc tán xạ nhiệt xảy ra.
  Hiện nay bếp hồng ngoại grasso chẳng hạn và hoạt động theo nguyên lý hồng ngoại có tương đối là nhiều sản phẩm trên thị trường cũng như nhiều ứng dụng, tôi sẽ liệt kê một chút:
  Bếp điện: là một bếp chuyển đổi năng lượng điện năng thành nhiệt năng trực tiếp bằng việc sử dụng dây mayso, những bếp này đã có từ mấy chục năm nay với những sản phẩm nồi đồng cố đá từ Liên Xô anh em của chúng ta, cơ chế truyền nhiều là bức xạ nhiệt bằng hồng ngoại và đối lưu nhiệt.
  Bếp Halogen: là bếp hồng ngoại nhưng bạn sẽ thấy bên dưới bếp có một chiếc đèn chiếu sáng lên, đó là bóng đèn Halogen. Nguyên lý hoạt động là đốt dây tóc ở nhiệt độ cao phát ra tia hồng ngoại để làm nóng bếp. Tuy nhiên những sản phẩm như này có tuổi thọ thấp(dưới 1 năm) và hiệu suất thấp do năng lượng không tập trung và phân tán.
  Bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt(ví dụ Ego): là một bộ mâm nhiệt sử dụng giống như của bếp điện tuy nhiên mức độ chuyển thành hồng ngoại cao hơn nhờ cơ chế hoạt động là đốt các lá thép và tập trung năng lượng truyền trực tiếp vào đáy nồi. Phần lớn nhiệt năng truyền bằng tia hồng ngoại – bức xạ nhiệt chứ không phải đối lưu nên loại này thường sử dụng kính Ceramic mà không bị ảnh hưởng gì cũng không làm tổn hao nhiều nhiệt năng khi truyền tải.
  Ngoài ra đèn Halogen được áp dụng trong những thiết bị nướng mini, nướng gia đình cỡ nhỏ đỡ vì tính gọn nhẹ và đẹp hơn của bóng đèn.