Toàn quốc Cách dễ nhất để phan biệt bệnh viêm gan

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi codetodead, 26/4/16.

 1. codetodead

  codetodead Member

  Tham gia ngày:
  13/3/16
  Bài viết:
  80
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Viêm gan A, viêm gan B, viêm gan C là 3 căn bệnh viêm gan phổ biến và nguy hiểm nhất trong cộng đồng hiện nay. Vì có rất nhiều người không phân biệt được 3 loại bệnh này nên bài viết này tổng kết các đặc điểm cơ bản của 3 căn bệnh này:
  Đặc điểm Viêm gan A Viêm gan B Viêm gan C
  Định nghĩa Siêu vi khuẩn viêm gan A là một loại siêu vi khuẩn làm viêm lá gan. Loại siêu vi khuẩn này không đưa đến bệnh mãn tính. Siêu vi khuẩn viêm gan B là một loại siêu vi khuẩn gây viêm lá gan. Loại siêu vi khuẩn này có thể gây hư hại các tế bào gan, dẫn đến tình trạng bị chai (xơ cứng) gan và ung thư. Siêu vi khuẩn viêm gan C là một loại siêu vi khuẩn gây viêm lá gan. Loại siêu vi khuẩn này có thể gây hư hại các tế bào gan, dẫn đến tình trạng bị chai (xơ cứng) gan và ung thư.
  Thời gian phát bệnh 2 đến 7 tuần. Trung bình 4 tuần. 6 đến 23 tuần. Trung bình 17 tuần. 2 đến 25 tuần. Trung bình từ 7 đến 9 tuần.
  Triệu chứng Phân lỏng, nước tiểu đậm màu, mệt mỏi, bị sốt, buồn nôn, ói mửa, đau vùng bụng và vàng da. Cúm nhẹ, phân lỏng, nước tiểu đậm màu, mệt mỏi, bị sốt và vàng da. Giống các triệu chứng của viêm gan siêu vi B.
  Con đường lây truyền – Hậu môn hoặc đường miệng (quan hệ tình dục qua đường miệng/hậu môn).– Tiếp xúc gần gũi giữa người với người.
  – Việc ăn thức ăn và uống nước uống bị nhiễm siêu vi khuẩn viêm gan A. -Tiếp xúc với máu, tinh dịch, hoặc chất dịch tiết ra từ âm đạo bị nhiễm siêu vi khuẩn viêm gan B.– Dùng những kim tiêm bị nhiễm siêu vi khuẩn bao gồm những dụng cụ dùng để xăm hình hay xỏ cơ thể.
  – Người mẹ bị nhiễm siêu vi khuẩn viêm gan B lây sang cho con mới sinh của mình.
  -Ttiếp xúc với máu bị nhiễm siêu vi khuẩn viêm gan C.– Dùng những kim tiêm qua tĩnh mạch, dao cạo, và những dụng cụ dùng để xăm hình hay những dụng cụ dùng để xỏ cơ thể bị nhiễm siêu vi khuẩn.
  – Người mẹ bị nhiễm siêu vi khuẩn viêm gan C lây sang cho con mới sinh của mình.
  [​IMG]
  Phân biệt viem gan A,B,C là điều mà mỗi người cần phải biết bởi có như thế bạn với có thể nhận biết và phòng tránh được các bệnh liên quan tới gan. Nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn về vấn đề này, bạn hãy gọi đến đường dây điện thoại 0437181999 để nghe bác sĩ Phòng khám 12 Kim Mã tư vấn miễn phí cho các bạn.
   
: viem gan