Toàn quốc Cách giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư hiệu quả

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ngotien1694, 4/8/16.

 1. ngotien1694

  ngotien1694 Member

  Tham gia ngày:
  23/3/16
  Bài viết:
  42
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ung thư là 1 trong các bệnh hiện chưa tìm ra cách chữa trị hiệu quả, và phần lớn người mắc bệnh ung thư sẽ có cuộc sống không mấy vui vẻ và có thể dẫn đến tử vong. Tuy vậy, con người có thể giảm thiểu 20-40% tỷ lệ mắc bệnh ung thư và 50% trường hợp tử vong do ung thư nếu thực hiện tốt làm 5 yếu tố: Tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên, duy trì chỉ số BMI khỏe mạnh, tránh khói thuốc, uống ít rượu và ăn uống lành mạnh.

  Nghiên cứu được công bố trên JAMA Oncology khẳng định cách sống lành mạnh làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư hiệu quả. Tác giả nghiên cứu - Tiến sĩ Mingyang Song, của Bệnh viện Massachusetts General cho hay, lối sống và ung thư có mối liên hệ khăng khít với nhau, hay nói cách khác chúng có quy luật nhân - quả.

  [​IMG]

  Nguy cơ mắc bệnh ung thư được nhận định do 2 yếu tố chính là di chuyền mà môi trường; và một phần nhỏ bởi đột biến DNA ngẫu nhiên trong tế bào gốc. Tiến sĩ Song cùng các cộng sự đã kiểm tra với hơn 150.000 người da trắng từ hai nghiên cứu lâu đời trước đó.

  Các nhà khoa học chia những người tham gia thành hai nhóm, dựa trên lối sống của họ bao gồm 2 nhóm "nguy cơ thấp" và nhóm "nguy cơ cao". Sau đó, họ kiểm tra khả năng từng người trong mỗi nhóm phát triển bệnh ung thư vú, phổi, gan, bang quang, tuyến tụy và một số bệnh ung thư khác. Xong, họ lại không xem xét về khả năng ung thư não và ung thư da để tránh sự phân biệt chủng tộc, do người tham gia vào quá trình nghiên cứu đều là da trắng.

  Kết quả chỉ ra rằng, nhóm nguy cơ thấp ít có khả năng phát triển và % chết là thấp vì ung thư hơn nhóm nguy cơ cao. Những người trong nhóm có nguy cơ thấp chia sẻ năm đặc điểm sau đây, và đó cũng là cách ngăn ngừa ung thư hiệu quả

  1. Coi thuốc lá là kẻ thù số 1: Chính xác hơn, họ không bao giờ chạm đến thuốc, hoặc là không hút thuốc thụ động đã được 5 năm. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề về thuốc lá, hãy tìm cách khử mùi hôi của thuốc lá để loại bỏ
  2. Họ nói không với rượu bia, hoặc uống ít. Cụ thể là phụ nữ không uống nhiều hơn một ly mỗi ngày; và đàn ông không uống nhiều hơn 2 chén mỗi ngày.
  3. Họ có chỉ số BMI khỏe mạnh: Có nghĩa họ có chỉ số BMI trong khoảng 18,5 và 27,5. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh xếp hạng BMI trên 25 là béo phì.
  4. Họ tập luyện thể dục thể thao thường xuyên: Họ tập luyện 10-15 phút phút mỗi ngày hoặc 75 phút mỗi tuần.
  5. Ăn uống lành mạnh: Sử dụng máy sục khí ozone khử độc để có được lượng thức ăn an toàn cho bữa ăn hàng ngày.