Toàn quốc Cách giặt quần áo khô cấp tốc

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi Linh Linh 12, 28/9/16.

 1. Linh Linh 12

  Linh Linh 12 Member

  Tham gia ngày:
  24/9/16
  Bài viết:
  107
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Vào những ngày thời tiết mùa đông, việc làm khô quần áo rất khó khăn. Không những thế còn ẩm ướt và có mùi hôi rất khó chịu. Vậy có cách nào để giặt quần áo khô cấp tốc không? Các bạn cùng tìm hiểu một số bí quyết dưới đây nha.
  Vắt quần áo

  Sau khi giặt xong, vắt thật kỹ rồi trải rộng khăn tắm trong khách sạn, cuốn quần áo ướt vào trong khăn tắm rồi lại vắt. Khăn sẽ tiếp tục hút bớt nước từ trong quần áo, như vậy khi phơi quần áo sẽ nhanh khô bất ngờ.
  Phơi quần áo
  - Giũ quần áo thật kỹ trước khi phơi không chỉ là cách giúp quần áo bớt nhăn khi khô, mà còn là cách giúp khử bớt lượng nước thừa.
  - Bạn có thể phơi trong nhà tắm của khách sạn. Để quần áo mau khô, hãy phơi bằng móc, và tốt nhất là không gấp mà để quần áo rũ thẳng xuống. Không phơi chồng quần áo lên nhau. Nguyên tắc là phơi làm sao để không khí dễ lùa qua các lớp vải. Khoảng cách giữa hai móc ít nhất phải là 5cm.
  - Có một cách để quần áo nhanh khô khác là bạn hãy nhúng quần áo vào nước nóng khoảng 60 độ, rồi vắt ráo và đem phơi ngay. Hiệu quả bốc hơi của nước nóng sẽ rút ngắn thời gian làm khô quần áo.
  - Đối với quần jeans hoặc quần tây vải dầy, hãy phơi ngược cho phần thắt lưng và miệng túi xuống dưới để róc nước nhanh hơn.
  - Nếu đã chuẩn bị cho chuyến đi dài ngày, nên mang theo một sợi dây nhỏ để làm dây phơi, có thể giăng dưới quạt hay dàn nóng của máy lạnh. Nên trải rộng bề mặt quần áo cần phơi để khô nhanh hơn.
  Một vài lưu ý nhỏ khác
  - Nên là/ủi cả hai mặt trước khi phơi, đây là cách giúp bay hơi lượng nước còn lại trong quần áo.
  - Trong trường hợp không có bàn là, bạn hãy sử dụng máy sấy tóc trong khách sạn, sấy để quần áo bay một lượng nước cần thiết.
  - Khi sấy quần áo, hãy bỏ một chiếc khăn cotton khô vào thùng sấy. Chiếc khăn này sẽ hút bớt khí ẩm trong thùng. Nhưng hãy nhớ lấy khăn ra sau 15-20 phút . Nếu không, hơi ẩm lại từ khăn trở lại trong thùng. Bạn có thể bỏ 2 hoặc 3 chiếc khăn vào cùng một lúc khi giặt nhiều quần áo.

  Xem thêm: Mẹo làm khô quần áo nhanh chóng