Toàn quốc Cách giúp check thời hạn sử dụng của TV

Thảo luận trong 'Thảo Luận Công Nghệ' bắt đầu bởi maccixado, 16/10/15.

 1. maccixado

  maccixado Member

  Tham gia ngày:
  30/8/15
  Bài viết:
  40
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Bài viết chỉ dẫn những thủ thuật khôn cùng đơn giản giúp bạn thẩm tra thời gian sử dụng của ti vi, tránh mua phải hàng tồn kho, hàng đã qua dùng.

  Với những nhu cầu mua sắm TV mới, người dùng ngoài việc tìm hiểu kỹ những đặc tính kỹ thuật của sản phẩm thì thời kì đã hoạt động của TV là một trong những nguyên tố quan trọng. Bởi tuổi thọ của một chiếc TV phụ thuộc nhiều vào loại đèn nền và khoảng thời gian hoạt động của đèn nền đó. ngoại giả, rất nhiều đại lý, siêu thị hay các cửa hàng bán ra những chiếc TV trưng bày với mức giá rẻ hơn khá nhiều so với sản phẩm mới thì yếu tố tuổi thọ sẽ đóng một vai trò đặc biệt quan yếu. Người dùng nên biết rõ về những mặt hàng này trước khi đưa ra quyết định mua.
  [​IMG]
  thẩm tra thời kì TV đã sử dụng để tránh mua phải hàng cũ
  Với những mẫu TV của Panasonic, người dùng nhấn và giữ nút Chanel trên TV, tay còn lại bấm phím Recall hay Info trên Remote 3 lần và thả nút Chanel trên TV. Trên màn hình sẽ xuất hiện Menu Service với 2 tham số Time Hour là thời kì hoạt động của TV và Count sẽ là số lần bật/tắt TV. Nếu những thông số trên không hiện ra, người dùng có thể bấm tiếp nút số 2 trên Remote để truy cập vào Menu Service Tools, chọn OK để hiển thị bảng thông số, tìm đến dòng PTCT và giữ nút Mute trong 3 giây để hiển thị các tham số hoạt động.

  Xem thêm: Bảo hành tivi Toshiba

  Các sản phẩm của Samsung có cách rà đơn giản hơn khi chỉ thao tác trên Remote. Tắt TV và bấm liên tục 4 nút Info, Menu, Mute và Power để hiển thị Service Mode. Truy cập lần lượt SVC, SUB Option, Panel Display Time để rà thông số thời gian sử dụng của màn hình ở dòng đầu tiên.

  Với các TV Toshiba, người dùng cần bật TV trước khi thực hành thao tác rà. Nhấn nút Mute trên Remote liên tục 3 lần, đấu nhấn thêm 1 lần và giữ. nối nhấn nút Menu bên hông màn hình TV và thả cả 2 nút cùng lúc. Màn hình sẽ hiển thị một ký tự dạng chữ “S” bên góc phải, tiếp tục nhấn Menu bên hông màn hình 1 lần nữa để vào Service Menu và tìm đến dòng hiển thị tham số thời kì hoạt động của TV.

  Thao tác thẩm tra TV Sharp khá đơn giản, người dùng cần phải đưa TV về chế độ Standby trước khi nhấn và giữ 2 nút Vol- và CH+ cho đến khi màn hình TV tự động mở để hiển thị Service Menu. dùng 2 phím CH+ và CH- để chuyển di con trỏ đến dòng tham số. Chọn Set Off để thoát khỏi Service Menu.

  Trên TV LG, người dùng cần dùng Remote để bấm Menu, đấu bấm phím màu đỏ, chọn mục “thông tin sản phẩm và dịch vụ (Produc/Service Info) và bấm OK. Màn hình sẽ hiển thị một bảng gồm nhiều thông tin về sản phẩm, trong đó có thời kì sử dụng.

  Lưu ý: người dùng không nên chỉnh bất kỳ thông số gì trong Menu Service khi thẩm tra TV bởi có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ và khả năng hoạt động của TV.

  Quá dễ dàng phải không? rà soát thời kì tivi đã qua sử dụng là thao tác cấp thiết khi bạn muốn mua một chiếc tivi mới, hoặc chỉ xem “tuổi thọ” của thiết bị trong nhà để bảo hành đúng hạn.