Toàn quốc Cách học giao tiếp tiếng Anh nhanh nhất cho bạn

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi tranduyhung, 8/7/16.

 1. tranduyhung

  tranduyhung New Member

  Tham gia ngày:
  21/5/16
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Có thể nói là rất nhiều người trong chúng ta hiện nay, sau một thời gian học phổ thông với tiếng Anh ì ạch ngữ pháp, nóng lòng muốn học tiếng Anh giao tiếp thật nhanh, thật chóng để áp dụng nó vào trong công việc hiện tại của mình.
  Để đáp ứng mong muốn đó, bài viết sau sẽ chỉ cho bạn hướng đi, cách làm để bạn biết cách học giao tiếp tiếng Anh nhanh nhất mà vẫn đạt hiệu quả tốt.

  [​IMG]

  1. Chưa biết phát âm, đi học trung tâm

  Bạn hãy gạt bỏ việc chỉ tự học phát âm tại nhà nếu muốn học tiếng Anh giao tiếp nhanh. Chỉ có cách đến trung tâm tiếng Anh giao tiếp, bạn mới có thể học phát âm nhanh nhất, chính xác nhất. Đến đó, bạn có sẵn người hướng dẫn, có môi trường, có phương pháp học, có đánh giá, có kèm cặp. Bạn sẽ nhanh tiến bộ. Tự học ở nhà vẫn hiệu quả nhưng sẽ rất lâu.

  2. Dành nhiều thời gian cho tiếng Anh

  Có lẽ bạn nên sắp xếp thời gian như thế nào đó để dành nhiều thời gian nhất cho thể cho tiếng Anh. Bạn hãy tạm bỏ các quan tâm ngoài lề khác để tập trung cho việc học tiếng Anh giao tiếp. Học tại trung tâm rất quan trọng. Ngoài ra, bạn cũng cần học tiếng Anh giao tiếp online qua website học tiếng Anh, qua phim ảnh, bản tin…

  Bạn cũng cần điều chỉnh lượng thời gian dành cho nghe, nói, viết, đọc… hợp lý. Tiếng Anh giao tiếp chú trọng nghe, nói nhiều hơn, tuy nhiên bạn cũng nên dành chút thời gian cho nói và viết. Đừng phát triển tiếng Anh của mình một cách quá lệch bởi suy cho cùng, nghe, nói, đọc, viết đều liên quan đến nhau, bổ trợ lẫn nhau.

  3. Tiếng Anh giao tiếp khắp mọi nơi

  Bạn phải để tiếng Anh “bao phủ” cuộc sống của bạn trong quá trình bạn “tu luyện”. Có nhiều cách để cho bạn làm được điều này:

  – Bạn hãy dán từ vựng tiếng Anh, câu tiếng Anh lên những nơi bạn hay bắt gặp như: tủ quần áo, cách cửa, bàn làm việc, màn hình máy tính, … Bạn bắt gặp thường xuyên, bạn sẽ ghi nhớ tốt hơn.

  – Bạn đang dùng facebook, smartphone, email… Hãy đổi ngôn ngữ của chúng sang English. Bạn làm việc với chúng quen bằng tiếng Việt rồi nên quá rõ chức năng của chúng, rõ cả nghĩa tiếng Việt của chúng. Vậy chuyển sang tiếng Anh không khó gì cho bạn.

  – Thu sẵn các bài học tiếng Anh giao tiếp ở trong smartphone, laptop của bạn để đi đâu, hễ rảnh là bạn có thể đem ra luyện nói, luyện nghe tiếng Anh giao tiếp.

  – Bạn dành thời gian nghỉ nào đó đi tìm người nước ngoài để bắt chuyện, hay còn gọi là “săn Tây”. Trò chuyện trực tiếp với người nước ngoài là cách giao tiếp tiếng Anh tốt, giúp bạn cải thiện rất nhanh chóng. Có thể một hai lần bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định nhưng về sau, khi bạn có kinh nghiệm rồi, bạn sẽ không thấy khó khăn nữa.

  Tùy vào trình độ tiếng Anh khởi điểm của bạn và năng lực tư duy, ghi nhớ mà bạn mất bao nhiêu thời gian để chinh phục được tiếng Anh giao tiếp. Để đạt đến mốc giao tiếp tương đối, người mới bắt đầu có thể mất 5-6 tháng, người có nền tảng thì ít hơn.