Toàn quốc Cách huấn luyện chim chào mào má trắng như thế nào

Thảo luận trong 'Mua Bán Sim Số' bắt đầu bởi conkiki15, 19/12/15.

 1. conkiki15

  conkiki15 Member

  Tham gia ngày:
  10/10/15
  Bài viết:
  216
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Cách huấn luyện chim chào mào má trắng như thế nào

  Chào mào má trắng hay còn gọi là chim tơ rất khó để người chơi chọn được chim hay vì chũng vẫn chưa trổ hết. Khi đã chọn được chim tiếp đến cần biết cách chăm cho đến lúc chúng trưởng thành cũng mất kha khá thời gian. Đòi hỏi người chơi cũng phải kiên nhẫn để mà huấn luyện.

  Cách chọn Chào mào má trắng

  Thường ngày, để chăm và huấn luyện 1 chú Chào mào từ chim tơ lên. thời kì để có kết quả thành chim mồi hoặc chim đấu lồng sẽ nhanh hơn khi thuần chim Bổi.

  Đọc Thêm: Chim Chào Mào

  Chào mào má trắng khi chọn thường là chim vẫn còn đi theo chim cha, mẹ; nhưng đã tự ăn được, hoặc là chim đã tách và nhập đàn. Theo 1 số AE chơi chim kinh nghiệm lâu năm thì thường chọn những con đã tách và nhập bày, vì loại này đã có 1 chút chất giọng (học từ bác mẹ chúng) nên rút ngắn thời gian kèm giọng.

  Khi chọn thường nhật chọn những con đầu to, khả năng chim trống cao. Thứ đến là chọn dáng, to con, dài đòn, nhanh nhẹn, hứa 1 chú chim đẹp. Nhiều con do di truyền nên phần yếm lộ khá rỏ, mào đầy. Ngoài cách lựa chọn Chào mào má trắng cáo đầu to, tách trắng to để kiên cố là chim trống, thì nếu quan sát kỹ, ta sẽ thấy phía sau ót, vị trí từ gốc mào xuống gáy, chim trống thường có những sợi lông mọc dài hơn bình thường. Đối với chim tơ bắt bằng lồng thì sác xuất chim trống >= 80%.
  [​IMG]
  Chào mào má trắng – chim tơ

  Huấn luyện Chào mào má trắng

  Cách ép giọng

  Để ép giọng và kèm được 1 chú Chào mào má trắng mai sau, ngoài nguyên tố di truyền, trong nhà phải có chim thầy, nhiều chim kèm càng tốt. Chào mào má trắng sẽ được lĩnh hội nhiều giọng, và nết đấu của từng chim Thầy. Chim Thầy ngoài chất giọng, nết đấu, các bạn nên chọn chim già mùa, càng nhiều mùa càng tốt ? Vì khi ấy nó sẽ làm quen được, và sau này không ngán “đối thủ” nào, chứ nhiều con khi gặp chim già lại “khớp cơ”.