Toàn quốc Cách in hình lên cốc dành cho tân binh

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phuonganh1702, 29/8/16.

 1. phuonganh1702

  phuonganh1702 New Member

  Tham gia ngày:
  22/6/16
  Bài viết:
  27
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Những thiết bị cần thiết khi bạn muốn in hình lên cốc, bạn là người mới vào nghề và không có một chút kinh nghiệm nào trong lĩnh vực in ấn này hôm nay Ngân Hà Xanh Media sẽ chia sẻ cho bạn cách in hình lên cốc mà bạn chưa biết.

  [​IMG]

  Để sử dụng công nghệ in hình lên ly sứ Bạn cần một số thiết bị, máy móc in chuyển nhiệt:

  1. Máy in Epson T60 ( gắn mực Nhiệt)

  2. Giấy in chuyển nhiệt. tham khảo tại đây

  3. Máy in ly ( Máy ép hình lên ly sứ)

  4. Ly sứ trắng xem các loại ly tại đây

  5. Băng keo nhiệt

  6. File hình cần in

  QUY TRÌNH TÓM TẮT IN HÌNH LÊN CỐC SỨ:

  1. Thiết kế hình ảnh muốn in lên ly bằng phần mềm (Corel, Photoshop, AI..)

  2. In ngược file trên máy in Epson T60 mực nhiệt.

  3. Cắt hình theo kích thước của ly (Thường kích thước khoảng 9.5 x 22cm).

  4. Định vị hình lên ly sứ bằng băng keo nhiệt (Dán úp mặt hình ảnh vào phần ly nhé)

  5. Bỏ ly vừa dán vào máy ép, Ép với nhiệt độ 180 độ C, thời gian 180 giây

  6. Chờ chuông báo của máy khi hết thời gian. Thì lấy ly sứ ra, để nguội

  Bước 1: Chọn cốc để in ảnh lên

  [​IMG]

  Để in ảnh lên cốc một cách tốt nhất , đẹp nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng thì đây là một bước quan trong . Đầu tiên là về màu sắc của chiếc cốc mà bạn muốn in ảnh lên nó sẽ như thế nào với hình ảnh mà bạn cần in, bạn nên chọn màu sắc của chiếc cốc phù hợp với màu chủ đạo của bức ảnh cần in lên cốc . Bên cạnh đó , bạn cũng cần quan tâm đến chất liệu của chiếc cốc mà bạn lựa chọn : in ảnh lên cốc thủy tinh sẽ khó khăn hơn lên việc in ảnh lên cốc sứ trắng !

  Bước 2: Chỉnh sửa và thiết kế ảnh để in ảnh lên cốc

  Để có hình ảnh in lên cốc một cách rõ nét và đẹp nhất , bạn cần chọn đúng độ phân giải của ảnh và bạn cần in . Chọn hình ảnh có sẵn hoặc nhờ các pts sẽ giúp bạn thiết kế được ảnh một cách tốt nhất ! Tiếp theo đó là thiết kế từ 1 bức ảnh thông thường sang một bức ảnh để in lên cốc , việc thiết kế này phụ thuộc vào việc bức ảnh này sẽ được in như thế nào , in trên cốc có hình dáng như thế nào , và in ảnh lên cốc có chất liệu như thế nào ? Trong 1 số trường hợp như ảnh của bạn mang đến shop là ảnh giấy , bạn sẽ cần phải scanner lại ảnh để có thể in được . Còn nếu ảnh bạn cần in lên cốc là ảnh lưu dưới dạng file thì bạn cần chuyển định dạng sang .JPG.

  Bước 3: Sửa chữa các hình ảnh trước khi in hình ảnh lên cốc

  Thông thường, điều này bao gồm việc áp dụng độ ẩm cho giấy . Giấy mà bạn mua cần phải có hướng dẫn cụ thể về cách chuyển hình ảnh từ giấy lên bề mặt cốc hình ảnh điều này đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật không giông như việc in phiếu thu chi thông thường.


  Bước 4: Dính giấy in hình ảnh lên cốc

  Một trong những bước cuối cùng để những quà tặng đó tạo nên giá trị là gắn hình ảnh lên cốc sao cho không để lại bất cứ vết gì. Có hai phương pháp phổ biến liên quan đến nó, đó là phải làm nóng cốc ở một nhiệt độ nhất định để hình ảnh truyền lên cốc được sắc nét và sử dụng một loại băng dính chuyên dụng để gắn giấy lên cốc trong quá trình in . Dù bằng cách nào, bạn hãy tạo nên một chiếc cốc với hình ảnh in lên cốc đẹp mãi cùng thời gian.

  [​IMG]

  Bước 5 : Cho cốc vào máy ép nhiệt để hình ảnh in lên cốc

  Nếu bạn không làm được những bước nào trên đây bạn có thể đến công ty của chúng tôi để được in trực tiếp một cách chuyên nghiệp, ngoại ra chúng tôi còn in các loại như in tem bảo hành, nếu bạn muốn in hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.