cách khắc phục khi máy giặt k quay

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi Quynh, 5/3/16.

 1. Quynh

  Quynh New Member

  Tham gia ngày:
  24/2/16
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bắt đầu công việc giặt giũ, bạn đã khởi động máy giặt, tín hiện đèn bảng điều khiển đã sáng lên, nước đã cấp vào máy giặt nhưng lồng giặt không chạy? chu kỳ giặt không bắt đầu? Bạn không nguyên nhân vì sao máy giặt lại như vậy và liệu bạn có thể tự khắc phục hay không? nếu bạn không có chuyên môn về điện gia dụng thì có thể tham khảo bài viết của chuyên gia sửa máy giặt để biết nguyên nhân và cách khắc phục để máy có thể làm việc trở lại bình thường không tốn nhiều thời giờ cũng như chi phí sửa chữa.


  Ngăn bột giặt chưa được đóng kín

  [​IMG]

  Nếu thùng máy giặt không quay, nên kiểm tra xem ngăn chứa bột giặt và nước xả có được đóng kín hay chưa. Đối với một vài máy giặt thì khi ngăn chứa bột giặt không được đóng kín thì nó cũng sẽ không làm việc.

  Số lượng quần áo quá tải

  Đây là điều hết sức bình thường, nếu như bạn cố gắng nhồi nhét quần áo vào lồng máy giặt hoặc chăn, drap, mền khiến cho lồng máy giặt nghẹt cứng thì chúng không thể nào quay được. Hãy lập kế hoạch giặt quần áo bằng máy giặt hợp lý, bảo đảm phù hợp với các lời khuyên từ nhà sản xuất.

  >>> Máy rửa chén

  Cửa máy giặt chưa được đóng kín

  Cửa máy giặt khi đã đóng kín thì lồng máy giặt mới bắt đầu làm việc. Nhà sản xuất đã cố ý làm như thế vì đây là biện pháp an toàn. Khi lồng máy giặt không quay/chạy, bạn hãy thử mở cửa máy giặt và đóng lại một cách cẩn thận sau đó khởi động lại máy giặt nhé.

  Dây curoa máy giặt bị hỏng

  Dây curoa là bộ phận giúp cho lồng máy giặt hoạt động, sau một thời gian sử dụng nếu dây curoa gặp vấn đề hư hỏng thì việc lồng máy giặt không quay là điều chắc chắn có thể xảy ra bạn có thể tìm đọc viết hướng dẫn cách thay dây curoa cho máy giặt


  Lưu ý:

  Khi lồng máy giặt không chạy, bạn hãy nghĩ tới các nguyên nhân đơn giản, tự khắc phục thử theo hướng dẫn trước.

  Nếu khắc phục theo hướng dẫn chưa được, bạn hãy gọi người sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp đến để được khắc phục kịp thời.

  Không được tự ý tháo lắp máy giặt nếu không am hiểu về thiết bị.cẩn thận bị hỏng ngoài ý muốn