cách khắc phục khi máy giặt k quay

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi Quynh, 5/3/16.

 1. Quynh

  Quynh New Member

  Tham gia ngày:
  24/2/16
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bắt đầu công việc giặt giũ, bạn đã khởi động máy giặt, tín hiện đèn bảng điều khiển đã sáng lên, nước đã cấp vào máy giặt nhưng lồng giặt không quay? chu kỳ giặt không bắt đầu? Bạn chưa biết lí do tại sao máy giặt lại như thế và liệu bạn có thể tự khắc phục hay không? nếu bạn chưa có chuyên môn về điện lạnh thì có thể tham khảo bài viết của chuyên gia sửa máy giặt để biết lí do và cách khắc phục để máy có thể hoạt động trở lại như cũ không tốn nhiều thời gian cũng như chi phí sửa chữa.

  Ngăn bột giặt chưa được đóng kín

  Nếu lồng máy giặt không chạy, hãy kiểm tra xem ngăn chứa bột giặt và nước xả có được đậy kín hay chưa. Đối với một số máy giặt thì khi ngăn chứa bột giặt không được đóng kín thì nó cũng sẽ không làm việc.

  >> máy sấy quần áo fagor

  [​IMG]


  Số lượng quần áo quá tải

  Đó là điều hết sức bình thường, nếu như bạn cố gắng nhồi nhét quần áo vào lồng máy giặt hoặc chăn, drap, mền khiến cho lồng máy giặt chật cứng thì chúng không thể nào hoạt động được. Hãy lập kế hoạch giặt quần áo bằng máy giặt hợp lý, bảo đảm phù hợp với các lời khuyên từ nhà sản xuất.

  Cửa máy giặt chưa được đóng kín

  Cửa máy giặt khi đã đóng kín thì lồng máy giặt mới bắt đầu làm việc. Nhà sản xuất đã cố tình làm như thế vì đây là lý do an toàn. Khi lồng máy giặt không quay/chạy, bạn hãy thử mở cửa máy giặt và đóng lại một cách cẩn thận tiếp theo khởi động lại máy giặt nhé.

  Dây curoa máy giặt bị hỏng

  Dây curoa là bộ phận giúp cho lồng máy giặt hoạt động, sau một thời gian sử dụng nếu dây curoa gặp vấn đề hư hỏng thì việc lồng máy giặt không quay là điều hoàn toàn có thể xảy ra bạn có thể tìm đọc viết hướng dẫn cách thay dây curoa cho máy giặt


  Lưu ý:

  Khi lồng máy giặt không chạy, bạn hãy nghĩ tới các lí do đơn giản, tự khắc phục thử theo hướng dẫn trước.

  Nếu khắc phục theo hướng dẫn chưa được, bạn hãy gọi thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp đến để được khắc phục kịp thời.

  Không được tự ý tháo lắp máy giặt nếu không biết về thiết bị.cẩn thận bị hỏng ngoài ý muốn