Cách khắc phục lỗi Iphone bị mất tiếng

Thảo luận trong 'Thảo Luận Công Nghệ' bắt đầu bởi fseoplus166, 7/5/16.

 1. fseoplus166

  fseoplus166 Member

  Tham gia ngày:
  9/3/16
  Bài viết:
  187
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Có khi nào chiếc Iphone của bạn bị trường hợp tắt tiếng, không có âm thanh phát ra khi dùng Iphone để chơi game, nghe nhạc hoặc xem phim không ? Thay mặt kính iPhone 6 chính hãng

  [​IMG]

  Trường hợp Iphone bị tắt tiếng làm cho quá trình sử dụng bị gián đoạn và bạn không biết nguyên nhân nào làm gây nên tình trạng này. Khi thiết bị Iphone bị tắt tiếng thì chúng ta nên làm những gì để khắc phục được tình trạng này.

  Cách nhận biết Iphone bị tắt tiếng

  – Không còn bất cứ âm thanh nào trên máy kể cả chuông, tai nghe..

  – Khi có cuộc gọi đến, chuông có reo nhưng dùng để nghe nhạc hoặc xem phim thì không có âm thanh.

  [​IMG]

  – Nút chỉnh âm thanh trên màn hình thay cáp nguồn Iphone 6 không sử dụng được, và có màu đen.


  Những nguyên nhân làm cho chiếc Iphone bị tắt tiếng

  – Chiếc điện thoại Iphone của bạn đang dùng quá bẩn, làm cho loa và giắc cắm bị bụi phủ vào, gây nên tình trạng Iphone bị tắt tiếng.

  – Người dùng vô tình làm rơi Iphone xuống đất hoặc đánh rơi xuống nước.

  – Do loa bị hư và gây nên tình trạng Iphone bị mất tiếng, không còn âm thanh.

  Cách khắc phục tình trạng Iphone bị tắt tiếng hiệu qủa :

  Để xác định được nguyên nhân là do phần mềm thì bạn nên làm theo những bước sau :

  – Đối với chiếc điện thoại quá bẩn thì bạn nên dùng bản chải đánh răng loại nhỏ, hoặc bàn chải nhỏ dùng để trang điểm để tiến hành vệ sinh máy, vệ sinh loa ngoài và các giắc cắm cho sạch bụi bẩn.

  [​IMG]

  – Chuyển điện thoại Iphone sang chế độ rung bằng cách nhấn cần gạt rung ở bên trái như hình.

  [​IMG]

  – Dùng tai nghe cắm vào iphone và rút tai nghe ra khỏi Iphone, xem có nhận được thông báo Headphone đã được cắm vào hay rút ra không. Nếu như không có thông báo thì Iphone của bạn đang nhầm lẫn ( tức là vẫn nghĩ rằng bạn đang dùng headphone ).

  – Nếu như thiết bị của bạn vẫn còn tình trang Iphone bị tắt tiếng thì chúng ta nên tiến hành Retore lại máy ( nên Backup lại dữ kiệu trước khi Retore ), chờ cho máy khởi động lại và kiểm tra có còn tình tràng iphone bị tắt tiếng. Nếu như khắc phục được thì nguyên nhân chính là do phần mềm của máy bị lỗi gây nên.

  [​IMG]  Những cách làm trên không giúp thiết bị Iphone của mình hoạt động lại bình thường thì có thể là loa bị hỏng, không sử dụng được hoặc lỗi phần cứng bên trong máy. Và bạn nên mang thiết bị Iphone của mình ra trung tâm bảo hành Apple hoặc cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra và khắc phục iphone bị tắt tiếng này cho bạn.