Cách khắc phục tay nắm cửa lúc vặn bị rít hoặc không quay trả hết về vị trí ban đầu

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi sieuthinoithat, 8/7/16.

 1. sieuthinoithat

  sieuthinoithat Member

  Tham gia ngày:
  12/1/16
  Bài viết:
  243
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam

  Nguyên nhân

  Thế nào là một bộ khóa cửa được gọi là hoạt động tốt, đó là trong quá trình sử dụng lúc chúng ta gạt bộ tay của bộ khóa cửa, cảm giác tay gạt trơn nhẹ, không có tiếng động lạ phát ra và khi ta thả tay ra tay nắm tự động quay hết về vị trí cũ.

  Dưới đây những nguyên nhân dẫn đến bộ khóa cửa vặn bị rít và không quay trả về vị trí xuất phát:

  Ổ khóa cửa đã bị móp ở cổ tay truyền động ở tại vị trí tiếp xúc đầu trục cổ tay với tay nắm. Thường trong trường hợp này, cổ tay hay bị móp ở vị trí tay nắm, vì trong quá trình thi công có thể người lắp ráp đã cài tay nắm vào bộ khóa cửa không đúng kỹ thuật, gây ra sự va chạm và tạo nên hiện tượng móp ở đầu ống chuyển động bởi đầu có chìa ít khi bị vì trong quá trình lắp ráp thì không chạm tới đầu này.

  • Trong quá trình sơn, phủ keo 2k, PU người thi công đã không che chắn cẩn thận làm cho PU, 2k, sơn dính vào lưỡi gà. Nếu như dính ít lưỡi gà vẫn có thể hoạt động được nhưng bị rít còn nếu dính nhiều sẽ làm cho lưỡi gà bị tê liệt và dẫn đến hiện tượng là tay nắm của bộ khóa cửa trong quá trình vặn bị rít hay không quay trả hết vị trí ban đầu.
  • Ngoài ra trường hợp nữa cũng hay xảy ra, đó là do cánh cửa bị xệ, vênh, nhót,... làm cho con cò bị cong theo chiều xệ, vênh của bộ cửa. Dẫn đến hiện tượng là cả bộ khóa cửa bị rít, sượng và có thể bị hỏng luôn.
  • Máng trượt trong lòng ổ khóa cửa bị méo móp, lò xo thân khóa cửa bị bóp chặt hoặc bị xỗ ra khỏi máng. Kết quả là cả bộ khóa cửa vặn rất yếu hoặc không thể nào vặn được.
  [​IMG]

  Cách khắc phục:

  • Trong trường hợp bị móp ở cổ tay khóa thì ta có thể gỡ ra nắn lại.
  • Đối với những trường hợp bị móp méo ở máng trượt hay lò xo bị bung ra trong ổ khóa cửa thì ta nên nhờ thợ sửa khóa hoặc nhân viên kỹ thuật công ty thay thế gắn lại.
  • Còn trường hợp cò (lẫy) bị liệt hay hư thì ta có thể mua lại con cò mới gắn lại..
  Để tránh những trường hợp như trên xảy ra thì việc lắp ráp ban đầu của một bộ khóa cửa tay nắm tròn lên cánh cửa rất quan trọng và nó quyết định nhiều đến tuổi thọ của bộ khóa cửa chính.

  Ngoài ra, người thợ thi công nên đọc kỹ bảng hướng dẫn lắp ráp có trong từng hộp khóa cửa trước khi lắp ráp, với việc làm này rất quan trọng nó giúp cho bộ khóa cửa luôn vận hành tốt và giúp tăng tuổi thọ của bộ khóa cửa.

  Chúng ta nên lựa chọn kỹ bộ khóa cửa, chọn mua ở những cơ sở sản xuất, phân phối uy tín, có thương hiệu trước khi mua và khi đưa vào sử dụng

  Mua khóa cửa ở đâu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ

  ØDi động: 0973 203 258 - 0438544826

  ØĐịa chỉ: Số 398 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.  ØWebsite: khoahoangyen.com