Cách khắc phục và sửa chữa khi lò vi sóng khi gặp sự cố

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi baocatxa93, 30/8/16.

 1. baocatxa93

  baocatxa93 Member

  Tham gia ngày:
  27/12/15
  Bài viết:
  151
  Điểm thành tích:
  16
  Hiện nay việc nấu ăn hàng ngày của nhiều gia đình đã quá phụ thuộc và chiếc lò vi sóng bởi công dụng nấu ăn tuyệt vời của nó, tuy nhiên trong quá trình sử dụng rất dẽ dẫn tới tình trạng lò vi sóng bị hỏng và gặp sự cố, và các bạn cần tìm đến đơn vị sua lo vi song tai nha hoặc trung tâm uy tín để tới sửa chữa, nhưng sau khi đọc bài viết dưới đây bạn sẽ có suy nghĩ khác, bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục sự cố những lỗi thông thường.

  [​IMG]

  Bảng điều khiển không hoạt động

  Cách khắc phục

  Có thể do bảng điều khiển bị ẩm ướt, cần phải để vài ngày cho khô. Lưu ý tránh xịt nước rửa gần bảng điều khiển.
  Bảng điều khiển không hoạt động hoặc hoạt động không chính xác.
  Nếu bảng điều khiển không bị ẩm, hãy kiểm tra xem có bị côn trùng làm hư hại không. Côn trùng, đặc biệt là gián, rất thích sự ấp áp của bảng mạch, nên gắn lưới ở lỗ thông hơi để ngừa gián chui vào trong lò.

  Lò vi sóng không hoạt động tại sao

  Nguyên nhân và cách khắc phục:

  Cầu chì: Cầu chì (còn gọi là cầu chì cao áp) là một thiết bị an toàn để ngắt dòng điện nếu điện áp tăng quá mạnh, để bảo vệ lò vi sóng. Điều đầu tiên bạn nên làm khi lò vi sóng không hoạt động là kiểm tra cầu chì của nó. Thay thế cầu chì (gọi thợ sửa)
  Công tắc cửa (cửa kính của lò đã gắn một công tắc ngắt nguồn điện): Công tắc cửa bị lỗi cũng làm cho lò vi sóng không hoạt động. Kiểm tra công tắc cửa lò vi sóng và nếu nó bị hỏng, hãy gọi thợ đến nhà để thay thế.  đĩa xoay không xoay

  Cách khắc phục:

  Trục xoay và vòng xoay
  Kiểm tra khớp nối nhựa bên dưới khay
  Kiểm tra xem đĩa có đặt đúng trên trục xoay hay không
  Kiểm tra vòng và con lăn xem có bị lệch hoặc kẹt vì bám bẩn không
  Nếu động cơ trục xoay bị hỏng, cần phải gọi thợ chuyên nghiệp

  Lò vi sóng không làm nóng được thức ăn

  Cách khắc phục:

  Magnetron – bộ phận phát ra vi sóng.
  Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn ù ù bất thường, thì nguồn magnetron (bộ phận phát ra vi sóng) hoặc các module điện tử khác có thể đã bị hỏng. Lỗi này không dễ khắc phục, bạn phải gọi thợ.

  Bài viết là chia sẻ hướng dẫn tự sửa và khắc phục sự cố lò vi sóng bị hỏng, nếu vẫn không sửa được, thì bạn có thể tìm đến trung tâm sửa lò vi sóng tại hà nội để được hỗ trợ sửa lò vi sóng nhanh chóng.