Toàn quốc Cách kĩ thuật sửa TV bị nhiễm từ hiệu quả

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi maccixado, 5/10/15.

 1. maccixado

  maccixado Member

  Tham gia ngày:
  30/8/15
  Bài viết:
  40
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  chỉ dẫn kĩ thuật cách sửa tivi bị nhiễm từ là tivi có hiện tượng sai màu ở các góc màn hình tivi. Với một chiếc tivi thường nhật khi phát tín hiệu có màu xanh da trời, nhưng khi bị nhiễm từ thì các góc màn hình tivi xuất hiện nhiều màu xanh, đỏ, tim, vàng…, hoặc tivi có màn hình màu trắng hột có lẫn màu xanh. Hiện tượng trên là do 1 cuộn dây chạy loanh quanh đèn hình, tiếp nối với nguồn AC qua 1 điện trở nhiệt lâu ngày nóng quá nhiệt làm không khử từ được nữa.


  [​IMG]
  chỉ dẫn kĩ thuật cách sửa tivi bị nhiễm từ

  hiện, tivi nhiễm từ chỉ thấy ở các loại tivi màn hình CRT thôi, thật ra trong sơ đồ thiết kế màn hình của các loại tivi đều có trang bị 1 mạch khử điện từ, xác thực hơn chính là 1 cuộn dây chạy vòng quanh co các bóng đèn mà hình tivi, tiếp nối với nguồn AC qua 1 con điện trở nhiệt, tính năng của con điện trở nhiệt này là khi có dòng điện AC đi vào nó sẽ làm cho cuộn khử từ cho màn hình, sau chừng 1-3 giây thì con trở đó nóng lên quá mức làm cho trị số dòng điện tăng rất cao, chính vì thế làm cho dòng AC gần như không vào cuộn khử từ nữa. Các TV bị nhiễm từ thường bị hỏng con trở này do đó cuộn khử từ không được cấp điện nên.
  [​IMG]
  Hướng dẫn kĩ thuật cách sửa tivi bị nhiễm từ

  Tivi bị nhiễm từ phải làm sao? Cách khắc phục sửa màn hình bị nhiễm từ?
  Để khắc phục sửa tivi bị nhiễm từ bạn có thể thay con trở khác. Nếu bạn không chuyên về sửa tivi thì có thể dùng tạm cách sau:


  Xem thêm: Trung tâm bảo hành tivi Sharp tại Hà Nội miễn phí
  • Lấy 1 cục biến áp nguồn bất kỳ ( nhưng phần lõi FE phải không bị bọc vỏ sắt hay đồng ) cắm điện nguồn sơ cấp vào, bật điện đèn màn hình lên, cầm cục biến áp đó hơ lên màn hình khoảng vài giây, tập kết quanh chỗ bị loang màu, cứ làm như thế liên tục vài lần là tivi sẽ hết nhiễm từ.
  • Nếu nhà không sẵn một cục biến thế, bạn có thể dùng 1 cục nam châm mạnh dí sát vào màn hình chỗ bị loang màu, ví dụ màn hình đang bị loang màu đỏ, bạn xoay cục nam châm về hướng màn hình sao cho nó lên nhiều màu đỏ hơn nữa, sau đó thật từ từ đưa nam châm ra xa dần màn hình, làm vài lần là sẽ hết ngay.(Chú ý đảo chiều cực nam châm sao cho thích hợp)

  Nếu không làm những cách trên mà chưa khắc phục được bạn nên gọi thợ sửa chữa để rà. Để tìm được địa chỉ chuyên sửa tivi nhiễm từ uy tín tại tphcm bạn có thể hệ trọng với