Hà Nội Cách kiểm tra dịch nhẩy cổ tử cung

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi tuyettrinh20, 4/10/16.

 1. tuyettrinh20

  tuyettrinh20 New Member

  Tham gia ngày:
  28/9/16
  Bài viết:
  22
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Đó thực ra là ống chất nhầy dày nằm ở cổ tử cung ngăn vi khuẩn thâm nhập, là tập hợp các niêm mạc tử cung dày tạo thành một nút bảo vệ hiệu quả. Trước khi dạ con bắt đầu co thắt, cái “nút” này bung ra và nhẹ nhàng thoát ra qua đường âm đạo của người mẹ.

  [​IMG]

  >>> Có thể bạn chưa biết:

  Những kiến thức liên quan đến rối loạn kinh nguyệt là gì

  Kiểm tra dịch nhẩy cổ tử cung vào ngày cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt

  - Bạn nên kiểm tra hằng ngày, ở cùng một thời điểm giống nhau, và ghi lại kết quả vào sổ tay hoặc lịch để bàn để tiện theo dõi.

  - Cách kiểm tra: Dùng khăn giấy mềm, mỏng lau sạch toàn bộ “cô bé” từ trước ra sau. Sau đó, dĩ nhiên giữ lại tờ khăn giấy. Ghi lại đặc tính của dịch nhầy cổ tử cung dính lại trên khăn. Ghi rõ màu sắc, có thể trắng hoặc vàng, trong hay đục. Bạn nên chú ý đến sự nhất quán của dịch nhầy theo thời gian. Nó có thể dày, mỏng, dính hoặc có thể co giãn. để ý đến cả độ ẩm ướt hay khô ráo của “cô bé”.

  - Tiếp theo, bạn nên đi tiểu và thực hành lại quy trình trên từ đầu. Đánh giá dịch nhầy cổ tử cung dựa trên những quan sát đã được ghi chép ngay từ đầu. Tìm giai đoạn mà dịch nhầy có màu trắng, rõ ràng. Đó chính là dấu hiệu cho thấy thời khắc rụng trứng đã sắp đến gần.

  >>> Có thể bạn quan hoài: chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

  Các yếu tố tác động đến dịch nhầy cổ tử cung

  Trước tiên, bạn cần biết một điều quan yếu rằng có nhiều tác động có thể ảnh hưởng đến chất nhầy âm đạo, bao gồm:

  - Căng thẳng

  - Cho con bú

  - Thuốc

  - Tiền mãn kinh

  - Ốm

  - Chế độ ăn, tăng hoặc giảm cân quá nhanh

  - Du lịch

  Số lượng nhiều ít của chất nhờn không quan yếu bằng sự thay đổi thuộc tính của nó: từ dẻo và dính đến ướt nhiều, đàn hồi và trơn như lòng trắng trứng sống. Chất nhờn trong, đàn hồi, ướt và trơn là dấu chỉ quãng thời gian rất có thể thụ thai của chu kỳ kinh nguyệt.