Cách kiểm tra độ an toàn và chất lượng két sắt

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi rubytech, 21/6/16.

 1. rubytech

  rubytech Member

  Tham gia ngày:
  6/1/16
  Bài viết:
  283
  Điểm thành tích:
  16
  Cách kiểm tra độ an toàn và chất lượng két sắt


  Két sắt đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống của người dân do chất lượng cuộc sống cũng như thu nhập của người dân tăng lên. Két sắt, két bạc là mặt hàng đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, tính năng cũng như nhà sản xuất nên việc chọn mua một chiếc két để đựng tiền bạc, tài sản có giá trị trong gia đình tương đối dễ dàng. Bạn có thể tham khảo các mẹo nhỏ dưới đây để kiểm tra độ an toàn và chất lượng của két sắt.

  [​IMG]

  1.Kiểm tra chất lượng két sắt an toàn

  -Kiểm tra chất liệu két sắt: làm bằng gì? Có bền không?? Độ dày dặn của chất liệu.

  -Kiểm tra lớp sơn phủ bề mặt két: có đủ bóng, mịn, bền đẹp và chống oxi hóa không?

  -Kiểm tra trọng lượng két sắt: không phải cứ két bạc nặng là an toàn và tốt vì trọng lượng này có thể là cát chứ không phải là trọng lượng của chất liệu.

  -Kiểm tra diện tích sử dụng bên trong với trọng lượng của két. Nếu diện tích sử dụng lớn mà vẫn đảm bảo trọng lượng két sắt thì đây là két sắt chất lượng tốt được làm từ thép chuẩn,

  [​IMG]

  2.Kiểm tra độ an toàn của két sắt:

  -Kiểm tra cánh cửa két sắt có vừa khít hay không?

  -Kiểm tra két sắt được sản xuất với kết cấu khóa nào? Khóa vân tay, khóa bằng mật mã hay khóa chìa. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và yêu cầu riêng để chọn mua.

  -Nắm kĩ chỉ số an toàn của két sắt – thước đo phản ánh sự vững chãi của cửa, tường két và độ tinh vi của hệ thống khóa cửa két và khả năng di dời két tới các vị trí khác nhau.

  -Két sắt có chống cháy, chống nước không? Nắm rõ chỉ số chịu lửa của két sắt.

  -Két sắt có hệ thống báo trộm và chống di dời khi có lực tác động lên két khiến két di chuyển khỏi vị trí ban đầu.

  -Két sắt có trọng lượng lớn sẽ đảm bảo an toàn hơn két sắt có trọng lượng nhỏ vì nó gây khó khăn cho kẻ gian muốn lấy trộm két sắt. Tuy nhiên, chúng có thể trộm tài sản ngay tại chỗ nên két sắt cần được trang bị thêm các tính năng đặc trưng như báo động, chống di dời, đập phá.