Toàn quốc Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon khó cưỡng ăn là ghiền

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi hkgh123, 25/4/16.

  1. hkgh123

    hkgh123 New Member

    Tham gia ngày:
    25/4/16
    Bài viết:
    14
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Bánh bao nhân thịt được rất nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ ưa thích. Dưới đây là cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà ngon nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.


    Nguyên liệu làm bánh bao:

    - 400gr bột bánh bao

    - 100g đường

    - Dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối, hạt tiêu

    - 200ml sữa tươi không đường

    - 200gr thịt nạc vai xay nhỏ

    - Hành tây băm nhỏ

    - Trứng gà hoặc trứng cút

    - Mộc nhĩ ngâm nở, băm nhỏ

    [​IMG]

    Cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà rất đơn giản.​

    Cách làm bánh bao nhân thịt có 4 bước sau:

    Bước 1: Làm vỏ bánh

    Đun sữa tươi cho ấm lên khoảng 40-50 độ C rồi cho gói men nở vào, khuấy đều, để 10 phút để men nở.

    Sau đó, đổ bột bánh bao vào (bớt một ít bột khô để làm áo bột), thêm đường, muối rồi nhào đều tay khoảng 10 phút.

    Thêm 1 thìa dầu ăn rồi nhào thêm 10 phút nữa. Sau đó để bột nghỉ, phủ khăn ẩm lên trên rồi ủ bột 1-2 giờ tới khi nở gấp đôi là được.

    Bước 2: Cách làm nhân bánh:

    Trộm thịt nạc xay với mộc nhĩ, hành tây, hạt tiêu, gia vị, dầu ăn. Trứng gà cắt miếng cau, nếu là trứng cút có thể để nguyên hoặc bổ đôi.

    Bước 3: Nặn bánh

    Mang bột đã ủ ra nhào lại rồi chia thành các phần nhỏ.

    Cán mỏng từng phần, lăn nhẹ qua bột áo để không dính tay, đặt nhân vào giữa lá bột rồi túm mép lại cho kín.

    Bước 4: Hấp bánh

    Đun sôi nước, cho thêm 2 thìa dấm để bánh được trắng hơn, cho bánh vào hấp 20-25 phút.

    Chúc các bạn làm bánh bao tại nhà thành công!