Toàn quốc Cách làm bánh bông lan sữa tươi

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi southstar, 25/10/15.

  1. southstar

    southstar Member

    Tham gia ngày:
    10/9/15
    Bài viết:
    105
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Bếp chiên cung cấp các dụng cụ làm bánh và chia sẻ những mẹo vặt cho chị em phụ nữ nội trợ.
    CÔNG THỨC (Đvt: gram):

    1.Lòng trắng trứng: 1300

    2.Lòng đỏ trứng: 650

    3.Đường xay: 900

    4.Dầu ăn: 400

    5.Sữa tươi (không đường): 200

    6.Bột mì (số 8): 550

    7.Bột bắp: 50

    8.Bột nổi: 10

    9.Tartar: 10

    10.Muối: 10

    11.Hương chanh

    4.075

    Để làm được món banh bông lan sữa chua chúng ta cần biết cách trộn bột, chúng ta cùng nhau trộn bột nhé.
    B1: Đánh nổi hỗn hợp Lòng trắng trứng + 700 gr Đường xay + Tartar=> hỗn hợp (1). Cho máy trộn từ số 1 – 3 cho nổi lên. Sau đó trả về số 1 trộn tiếp để đánh tan bọt khí

    B2: Trộn đều Lòng đỏ trứng + 200 gr Đường xay + Dầu ăn + Sữa tươi + Bột mì + Bột bắp + Bột nổi + Muối + Hương chanh=> hỗn hợp (2). Lưu ý: nâng cối lên để trộn đều dầu, vì dầu thường nằm dưới đáy

    B3: Trộn đều hỗn hợp (1) và (2). Kết thúc trộn bột.

    [​IMG]

    CÁCH LÀM BÁNH:

    B1: Trước khi trộn bột phải ngoài chuẩn bị khuôn sẵn. Lưu ý: Lót giấy cho mặt nhám của giấy bên tiếp xúc với bột.

    B2: Sau khi bột đã trộn xong, dung tay trộn lại một lần nữa cho đều rồi đổ ra khuôn.

    NHIỆT ĐỘ NƯỚNG:

    Nhiệt độ mặt: 1800C

    Nhiệt độ đáy: 1500C
    THỜI GIAN NƯỚNG: Khoảng 40 phút.

    Và chúng ta đã có được món bánh bông lan sữa tươi ngon tuyệt luôn, bạn có thể xem thêm cách làm các loại banh bông lan khác như cách làm bánh bông lan fanscy

    Bạn muốn mua những dung cu lam banh và các thiết bị làm bánh đến với chúng tôi Bếp Chiên, chúng tôi rất vui khi được chào đón quý khách.
    nguồn: http://southstar.com.vn/cach-lam-banh-bong-lan-sua-tuoi