Cách làm bánh cupcake đơn giản tại nhà

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi gemininguyen8915, 13/5/16.

  1. gemininguyen8915

    gemininguyen8915 Member

    Tham gia ngày:
    15/1/16
    Bài viết:
    36
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Nguyên liệu làm cupcake đơn giản tại nhà cho 5 người ăn:
    - 100g bột mì

    - 100g đường cát trắng

    - 2 quả trứng

    - 50g bơ

    - Dầu ăn

    - 30ml sữa tươi

    - 1/4 muỗng cafe bột nở.

    Cách làm bánh cupcake đơn giản tại nhà cho 5 người ăn:
    Sơ chế nguyên liệu:
    - Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng.

    Cac bước thực hiện:
    Bước 1:

    - Đánh đều lòng đỏ trứng. Sau đó rây bột mì, bột nở, cho 50g đường + 30ml sữa tươi và bơ vào tiếp tục đánh nhuyễn.

    Cách làm bánh sủi cảo ngon


    [​IMG]

    - Lòng trắng trứng, 50g đường đánh bông lên rồi trộn đều cùng hỗn hợp lòng đỏ.

    [​IMG]

    Bước 2:

    - Đổ hỗn hợp đã đánh nhuyễn vào khuôn bánh đã lót giấy có thoa một chút dầu ăn

    - Sau khi đã cho vào khuôn thì đặt bánh vào bếp nướng 120℃. Nếu bạn không có bếp nướng có thể cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 15 phút.

    [​IMG]

    Để biết bánh chín hay chưa ta dùng tăm đâm vào bánh nếu rút ra tăm sạch thì đồng nghĩa bánh chín, hoặc có thể kiểm tra bằng cách dùng tay ấn xuống bánh mà thấy bánh không bị xuống là được.

    Những lưu ý khi làm cupcake đơn giản tại nhà:
    - Để cupcake thơm ngon hơn ta thêm hương vị vào với sở thích tùy ý.Bằng cách rây ít bột trà xanh hay bột ca cao vào hỗn hợp đã đánh nhuyễn ở đầu bước 2 rồi mới đổ vào khuôn để tạo ra cupcake trà xanh, cupcake cacao.

    - Khi đổ vào khuôn bạn lưu ý đổ bằng 2/3 khuôn để khi bánh chín sẽ dâng cao lên.

    - Lấy bánh cupcake ra để nguội. Bạn có thể trang trí bằng cách đánh bông sữa tươi lên thành hỗn hợp kem, dùng túi ni lông thủng một đầu rải đều lên bề mặt bánh. Muốn có màu sắc hấp dẫn hơn, phù hợp với loại bánh đang làm, bạn có thể cho thêm vào hồn hợp kem ít bột trà xanh, hoặc ca cao.