Toàn quốc Cách làm bánh dẻo tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi southstar, 27/10/15.

  1. southstar

    southstar Member

    Tham gia ngày:
    10/9/15
    Bài viết:
    105
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Bếp Chiên chuyên cung cấp các loại dụng cụ làm bánh chia sẻ tới bạn cách làm bánh dẻo
    Nguyên liệu để làm những chiếc bánh dẻo (tất cả đơn vị tính là gam nhé bạn)

    1.Đường cát: 2000

    2.Nước: 1200

    3.Chanh (trái): 3

    4.Bột tẩy đường (muỗng café): 1

    5.Bột bánh dẻo: 980

    6.Hương bưởi (lọ): 1

    7.Lòng trắng trứng (cái): 1

    8.Nhân đậu xanh: 1200

    Cách làm món bánh dẻo
    Nấu nước đường:

    Trộn đều hỗn hợp Đường + Nước + Lòng trrắng trứng (đã đánh tan), nấu sôi, vớt sạch bọt.

    Tiếp tục cho Nước cốt chanh vào và vớt bọt cho đến khi nước đường trong và sạch.

    Cho tiếp Bột tẩy đường vào nấu và vớt sạch bọt (1000 gram đường ~ 1200 gram nước đường).

    Lưu ý: Trong quá trình nấu nước đường, nhớ cọ rửa thành nồi (chảo) thường xuyên.

    Nhân:

    Chia 1200 gram nhân thành 20 phần bằng nhau, mỗi phần 50 gram.

    [​IMG]



    [​IMG]

    Da bánh:

    Cho 2300 gram Nước đường đã lược sạch vào chậu, cho ít hương buổi vào khuấy đều.

    Tiếp đó cho Bột bánh dẻo vào từ từ, vừa cho bột vào vừa khuấy đến khi bột dẻo mịn là được.

    Chia Da bánh thành 20 phần, mỗi phần 50 gram. Sử dụng bột áo trong quá trình làm bánh. Lấy Da bánh bao đều Nhân bánh, cho vào khuôn ấn đều gõ nhẹ ra rồi cho vào khây đựng bánh. Lần lượt làm hết số lượng bánh còn lại.

    Sau khi hoàn tất để bánh cho ráo, dung cọ quét sạch lớp bột áo còn dính trên bánh rồi đóng gói ra thành phẩm.

    Hoặc bạn có thể cho bánh vào trong khuôn để tạo ra những chiếc bánh như ý muốn.
    Nguồn:http://southstar.com.vn/cach-lam-banh-deo