Toàn quốc Cách làm bánh đơn giản

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi southstar, 6/11/15.

  1. southstar

    southstar Member

    Tham gia ngày:
    10/9/15
    Bài viết:
    105
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Bánh chiffon là món tráng miệng làm mê mẩn bao người bởi hương vị thơm ngon, mềm, xốp và hơi ẩm. Chẳng cần kem phủ lên trên hay bất cứ thứ gì khác, chỉ cần nếm thử một miếng bánh chiffon là đảm bảo bạn sẽ “đổ” ngay trước loại bánh đặc biệt này. Tuy vậy, nhưng bánh chiffon không phải là loại bánh dễ làm nhất là những ai mới nhen nhóm tình yêu thử làm vài loại bánh ngọt. Nó không kén người ăn (dĩ nhiên rồi vì hương vị rất tuyệt ^^) nhưng lại kén người làm phải thật tỉ mỉ, cẩn thận và hiểu những đặc tính của nó. Đánh bông lòng trắng trứng đến chừng nào thì đủ độ? Làm sao để trộn bột thật khéo mà không làm vỡ bọt khí? Tỉ lệ các nguyên liệu như thế nào để có một chiếc bánh chiffon đúng điệu và thơm ngon? Đừng lo lắng nữa vì hôm nay GATO sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm chiffon cơ bản và cách làm bánh chiffon trà xanh sao cho bánh nở thật bông và thật xốp cũng như một vài lưu ý nhỏ với những ai bắt đầu làm bánh chiffon.

    CÁC BƯỚC LÀM CHIFFON CƠ BẢN - DỤNG CỤ LÀM BÁNH CƠ BẢN

    Làm nóng lò ở 160 độ. Tách lòng đỏ và lòng trắng riêng ra. Chia lượng đường thành hai phần: đường cho vào lòng đỏ và đường cho vào lòng trắng. Cho đường vào lòng trắng trứng rồi đánh tới khi có chóp mềm khi nhấc lên là được. Tip: Trong lúc đánh trứng gần được, chỉnh về tốc độ thấp. Bạn có thể mua máy đánh trứng tại đây

    [​IMG]
    Đánh bông lòng trắng trứng

    Cho đường vào lòng đỏ trứng ở một tô riêng và đánh tới khi nó chuyển sang màu vàng nhạt và đặc quánh hơn.
    Cho dầu ô liu, sữa và tinh dầu vani vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và trộn đều
    Từ từ cho tiếp bột mì và trộn đều tới khi hỗn hợp hòa quyện.
    Cho bột mì và trộn tới khi hỗn hợp hòa quyện
    Trộn đều 2 hỗn hợp lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng lại với nhau và chú ý không làm vỡ bọt khí.

    [​IMG]
    CÁCH LÀM BÁNH CHIFFON TRÀ XANH

    3 lòng đỏ trứng

    85g đường

    3tbsp dầu thực vật

    4tbsp nước

    75g bột mì cake flour

    1tbsp bột trà xanh

    1tsp bột nở

    3 lòng trắng trứng

    Bạn có thể mua khuôn chiffon tại đây.

    CÁC BƯỚC LÀM BÁNH CHIFFON TRÀ, LÒ NƯỚNG BÁNH BÔNG LAN

    Làm nóng lò trước ở 340 độ F (170 độ C)

    Trong một tô lớn, khuấy lòng đỏ trứng và 1/3 lượng đường vào. Sau đó thêm dầu và nước vào và khuấy lên cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

    [​IMG]

    Đánh lòng đỏ trứng và cho các nguyên liệu vào
    Cho bột mì, bột trà xanh và bột nở vào với nhau và trộn đều lên cùng hỗn hợp lòng đỏ trứng tới khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn, không còn bị vón cục.

    [​IMG]
    Cho bột mì, bột trà xanh và bột nở trộn đều cùng hỗn hợp lòng đỏ trứng

    Dùng máy đánh trứng, đánh lòng trắng trứng ở tốc độ trung bình tới khi có những nhiều bọt khí.

    Cho 1/3 số đường còn lại vào và tiếp tục đánh. Sau 30 giây, tăng tốc độ máy đánh trứng lên tốc độ cao và từ từ thêm nốt chỗ đường còn lại. Bạn sẽ mất khoảng 2 phút để hỗn hợp khi nhấc lên có dạng chóp mềm.

    Đánh bông lòng trắng trứng tới khi có dạng chóp mềm

    Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần rồi nhẹ nhàng trộn từng phần với hỗn hợp bột và lòng đỏ trứng ở trên.
    Trộn hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ, chú ý không làm vỡ bọt khí
    Đổ hỗn hợp vào khuôn và nướng khoảng 30 phút.

    TIPS:
    Bột mì đa dụng và bột mì cake flour không hoàn toàn giống nhau. Bột mì cake flour mịn hơn và nếu bạn dùng bột mì đa dụng thì có thể làm theo công thức sau: Lấy ra 2 tbsp bột mì đa dụng và thêm 2 tbsp bột ngô vào.
    TIP ĐÁNH LÒNG TRẮNG TRỨNG DỤNG CỤ LÀM BÁNH

    Hãy chắc rằng tô đánh trứng và máy đánh trứng của bạn sạch và khô ráo. Một giọt dầu ăn hay một ít lòng đỏ trứng cũng có thể làm ảnh hưởng tới hương vị và chất lượng của lòng trắng trứng.

    Tránh dùng tô nhựa thậm chí khi chúng đã thật khô ráo sạch sẽ vì nó có thể ảnh hưởng tới quá trình đánh bông lòng trắng trứng.

    Không đánh quá lâu hoặc đánh không đủ độ lòng trắng trứng và chiếc bánh sẽ dễ bị hỏng. Lòng đỏ trứng nên đặc quánh lại nhưng không quá khô và cứng.
    Điều thú vị nhất khi làm bánh là thử đi thử lại nhiều lần, khám phá những bí quyết để có những chiếc bánh thật thơm ngon mang hương vị và phong cách của riêng bạn. Vì vậy đừng ngại ngần thử đi thử lại nhiều lần khi bạn chưa có một chiếc bánh ưng ý vì biết đâu đến một lúc nào đó sau một vài lần rút kinh nghiệm bạn sẽ thấy một chiếc bánh thành công được tạo nên bởi tình yêu làm bánh và sự kiên trì của bản thân. Với bánh chiffon cũng vậy nhé, hãy thử làm thật nhiều lần nếu lần đầu tiên chưa như bạn mong muốn vì chắc chắn sau một vài trải nghiệm trong căn bếp nhỏ, một chiếc bánh chiffon ngon đúng điệu sẽ ra khỏi lò với tất cả niềm vui và sự hào hứng của bạn thôi.

    Bếp chiên chúc bạn thành công nhé!
    xem chi tiết: http://beptu1.blogspot.com/2015/11/cach-lam-banh-chifon-on-gian-de-dang.html