Cách làm bánh flan nguyên liệu sữa tươi ngon lạ

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi votantai, 3/6/16.

  1. votantai

    votantai New Member

    Tham gia ngày:
    20/9/15
    Bài viết:
    22
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Những nguyên liệu trước khi làm
    Trứng gà: 5 quả
    Sữa tươi: 500ml
    Đường: 100g
    Vani: 2 ống
    Chanh: 1/2 quả
    Chén nhỏ đựng bánh
    Rây lọc
    Cách làm bánh flan ngon nhất
    + Giai đoạn làm Caramen
    Bước 1: Cho 100ml nước vào chảo và phải nước lọc đảm bảo vệ sinh, cho 50g đường vào sau khi đỗ nước lọc. Đun trên bếp với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy tan đường cho đến khi đường tan hết và nước đường khi chuyển sang màu cánh gián thì cho nước cốt chanh và khoảng 2 muỗng canh nước sôi để nguội vào rồi tắt bếp.
    Bước 2: Chế nước đường vào chén, mà phải cho nhanh tránh nó đông lại thành đường, chỉ đổ một lớp mỏng (hình minh họa)
    + Giai đoạn làm bánh flan
    Bước 1: Chế phần đỏ của trứng gà vào tô lớn, rồi bạn bắt đầu khuấy trứng cho hòa tan ra, lưu ý không làm cho trứng nổi bọt
    Bước 2: Cho sữa tươi hòa với 50g đường còn lại, đun trên lửa khi sữa vừa chuẩn bị sôi thì cho vào trứng, hiển nhiên ta vừa đổ vào vừa hòa tan nó với trứng.
    Bước 3: Giai đoạn này thì hãy làm các hỗn hợp trên được mịn bằng rây lọc, sau đó cho vani vào và khuấy nhẹ lại cho đều vani
    Bước 4: Dùng hỗn hợp vùa tạo đỗ vào chén đã có caramen, mà đừng đỗ quá đầy. Sau đó cho vào nồi hấp và hấp với thời gian khoảng 30 – 40p. Hãy nhớ rằng lúc mà bạn hấp bánh thì lấy khăn che lại rồi đậy nắp lại để hơi nước không rơi vào bánh, và đôi lúc nên lau hơi nước ở đáy nồi nhé. Để thử bánh có thể dùng tăm xiên vào bánh, nếu thấy tăm khô không bám nước thì bánh đã chín
    Bước 5: BƯớc này chúng ta đem bánh ra và ăn luôn, mỗi bước là một giai đoạn để ta có thể học. Tất nhiên cũng có thể cho bánh flan vào tủ lạnh ngăn đá nếu bạn muốn ăn lạnh.