Cách làm bánh hô đao tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi southstar, 11/12/15.

  1. southstar

    southstar Member

    Tham gia ngày:
    10/9/15
    Bài viết:
    105
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Để làm được món bánh hô đao nướng tại nhà mà ngon như ăn ngoài nhà hàng cũng không khó chho lắm chỉ cần chúng ta chịu khó chăm chỉ thì sẽ thành công, và cần một chút tỷ mỉ và khéo tay.

    Để chuẩn bị cho việc làm bánh hô đao chúng ta không chỉ chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết mà chúng ta còn cần đến những dụng cụ làm bánh như những loại khuôn làm bánh.
    Cũng như những loại bánh hay bất kể làm món ăn gì đi chăng nữa thì việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là chuẩn bị nguyên liệu:

    Bạn cần chuẩn bị ¼ chén bột , 2 muỗng cà phê đường và 1/8 thìa cà phê thường, ½ cốc bơ lạnh hay là thanh bơ lạnh cũng được, 1 đến 2 quả trứng gà.

    Nhân bên trong bánh gồm có: bạn chuẩn bị khoảng 5 muỗng canh bơ lạc, 1 chén đường nâu bóng, ¾ chén xi-rô ngô. ½ thìa cà phê muối tinh khiết, 1-2 muỗng canh bourbon, 2 muỗng cà phê vani tinh khiết, 3 quả trứng ( trứng bạn đánh bông mịn lên nhé)

    Cách làm:

    Bạn hòa trộn bột trong một chiếc bát tô hoặc cho vào khuôn trộn bột đường và muối, bạn đánh đều lên trộn cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau sau đó bạn cho thêm bơ vào để trộn và đánh cho đến khi hỗn hợp vàng đều ra, sau đó bạn cho hỗn hợp vào tủ lạnh trong thời gian 10 phút

    Nếu bột khô bạn có thể rắc lên một chút canh, chút nước lạnh lên hỗn hợp bột.

    Để cho bột và các loại nguyên liệu khác được kết hợp vào nhau tốt nhất là bạn nên dùng máy đánh kem trứng bằng điện hoặc bằng tay, hoặc dùng máy trộn bột để trộn cho đều.

    Sau khi đã trộn đều bột chúng ta nên cho bột vào một cái khay hay chiếc khuôn có hình tròn như cái đĩa nhé, nếu không có bạn chia nặn bột vào 1 cái đĩa nhé, sau khi bọc bột trên khuôn bạn cho bột vào tủ lạnh để trong khoảng thời gian là 1 giờ

    Bạn bỏ ra và lấy bột ra lăn cho bột mịn xuống và dày khoảng 12 ly lúc nà bạn cho đĩa bột vào trong chảo rán và cắt các cạnh của bánh, bạn rán cho bột chín vào bạn sẽ được lớp vỏ của bánh bạn bỏ ra ngoài giá để nguội. lúc này bạn cho lớp vỏ bánh vào lò nướng, đặt một miếng giấy bên dưới , sau đó bạn cho đậu phộng và bơ nên bên trong lớp vỏ bánh, bạn nướng trong khoảng thời gian là 20 phút, bạn tiếp tục rắc lên trên lớp nhân bên trong của bánh những hạt cà phê.

    [​IMG]

    Nhân bánh bạn có thể làm riêng như sau:
    Cho bơ, đường nâu, siro ngô và muối vào trong môt cái xoong cho lên bếp nửa đun và khuấy liên tục trong vòng 1 phút, cho thêm bơ và vani vào khuấy đều trong khoảng 5 phút, và lúc này bạn đánh trứng đánh bông lên và trải lên lớp vỏ bánh sau đõ bạn trộn hốn hợp vừa đánh lên trên.

    Lúc này bạn cho tiếp bánh vào trong lò để nướng trong thời gian khoảng 20 phút rồi bạn bỏ ra và bạn đã hoàn thành được món bánh như mong muốn rồi.

    Các bạn nên chuẩn bị những dụng cụ làm bánh để tiện cho quá trình làm bánh nhé,chúc các bạn thành công với món bánh hô đao nướng
    xem chi tiết:http://southstar.com.vn/cach-lam-banh-ho-dao-nuong