Cách làm bánh kem tại nhà đơn giản

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi southstar, 17/12/15.

  1. southstar

    southstar Member

    Tham gia ngày:
    10/9/15
    Bài viết:
    105
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Bánh kem được tráng bởi những lớp kem, dính chồng lên nhau, bánh kem là một trong những loại bánh sinh nhật hoàn hảo đặc biệt trong những dịp sum họp bạn bè gia đình.

    Khi bạn có ý định làm những chiếc bánh kem bạn sẽ tham khảo công thức làm bánh ở nhiều nơi, có rất nhiều công thức để làm bánh kem,bạn khó chọn cho mình một công thức làm bánh kem tốt nhất.

    Để làm được những chiếc bánh kem chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ làm bánh, những loại khuôn làm bánh cơ bản để thuận tiện hơn trong quá trình làm bánh.
    Để làm được những chiếc bánh kem thơm ngon chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    1 /2 chén bột mì

    1 /2 chén bột bắp

    4 quả trứng (trứng gà hoặc trứng ngan, vịt)

    1 / 2 muỗng cà phê va ni

    3 /4 chén đường

    1 / 4 muỗng cà phê gelatin đồng

    2 chén kem whipping

    1 / 2 chén bột đường

    Để làm được món bánh kem bạn cần chuẩn bị lò nướng bánh, những dụng cụ làm bánh như khuôn làm bánh, chảo, các loại dao, dụng cụ ray trộn bột…

    Bạn ray bột mì và bột bắp, bạn dùng sàng để lọc bột mì và bột bắp, để loại bỏ đi những viên bột cứng đóng hòn để cho những hạt bột nhỏ rơi xuống bên dưới một chiếc bát tô bột nhỏ sẽ giúp bạn làm dễ hơn và tiện lợi hơn.

    Bạn lấy bột mì và bột bắp vừa lọc bạn trộn đều trong một cái bát tô, thêm socola và ½ chén bột ca cao, bạn muốn thêm gia vị cho bánh để ăn sao cho ngon bạn có thể thêm ½ muỗng cà phê quế, ¼ muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu và ¼ muỗng cà phê đinh hương đất để tạo cho chiếc bánh có hương vị thơm ngon hơn.

    Tiếp tục bạn cho trứng vào trong máy đánh trứng để đánh cho trứng bông lên và mịn, bạn đánh lòng đỏ trứng trước, cho thêm vani và 1 /2 chén đường và đánh hỗn hợp cho đến khi chúng quyện vào nhau bạn đánh mất khoảng 5 phút.

    Lòng trắng trứng bạn cho một chút muối vào trong lòng trắng trứng và dùng cây đánh trứng bằng tay để đánh lòng trắng trứng và bạn cũng thêm một chút đường 1 / 4 chén đường vào để đánh đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông lên.

    Tiếp tục bạn kết hợp hỗn hợp bột bên trên với lòng trắng trứng và lòng đỏ của trứng đã được đánh bông mịn và trộn đều chúng với nhau cho chúng hòa quyện vào nhau.

    Tiếp tục bạn cho hỗn hợp vừa trộn vào trong một chiếc khuôn làm bánh kem và cho vào trong lò nướng bánh, bạn nướng bánh trong thời gian khoảng 35 phút, hoặc bạn nướng trong lò nướng bánh kem khi bánh chèn lò tự động ngắt và lúc này bạn bỏ khay bánh ra và tháo bánh ra khỏi khay để nguội.

    Nếu bánh dính vào khay (trường hợp bạn dùng loại khay không chống dính bánh có thể dính vào khay thì bạn dùng một con dao để nạy xung quanh các cạnh của bánh để cho việc lấy bánh ra một cách dễ dàng)

    Và lúc này bạn đặt bánh lên một miếng giấy dùng đặt bánh kem giấy cứng, sau đó bạn thêm soccola đã chín dùng bút vẽ trang trí lên bên trên bánh, cho bánh vào trong tủ lạnh.

    Cắt bánh để ăn, bạn sử dụng một con dao răng cưa lớn, cắt bánh chéo để bánh không bị vỡ và việc cắt bánh chén giúp bánh gọn và ngon nhìn cũng đẹp mắt..

    Bếp Chiên cung cấp các dụng cụ làm bánh cơ bản giá rẻ hướng dẫn cách làm các loại bánh thơm ngon và đặc biệt, cách làm các loại bánh đặc sản của nhiều nước khác nhau.
    Bạn có thể xem thêm cách làm bánh sừng bò
    xem chi tiết:http://southstar.com.vn/cach-lam-banh-kem-don-gian-tai-nha