cách làm bánh khúc nhân trứng muối ngon

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi rssrk1110, 7/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    330
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    nguyên liệu làm cho món bánh khúc nhân trứng muối cho 4 người( khoảng 8 loại bánh).
    - 1/2 kg gạo nếp.

    - 8 quả cách ngâm cóc non trứng vịt muối.

    - 1 bó lá dứa.

    - 200g giết mổ heo ba chỉ.

    - 200g bột nếp.

    - 150g hành khô.

    - 50g lạc

    - Gia vị: 1 cách làm sữa chua từ sữa ông thọ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa tuyến phố, hai thìa cà phê hạt tiêu.

    - một chút muối.

    cách khiến món bánh khúc nhân trứng muối cho 4 người ăn
    Bước 1: sơ chế nguyên liệu món bánh khúc nhân trứng muối.
    - Gạo nếp Anh chị em ngâm qua đêm cho nở đều gạo.

    - Sau ngừng thi côngĐây Anh chị vo gạo lại 1 lần nữa, róc hết nước và trộn đều sở hữu một chút muối.

    - thịt heo Anh chị em băm nhuyễn.

    - Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

    - Lạc Cả nhà đem rang chín, bóc hết vỏ, giã vỡ vạc.

    - Lá dứa Cả nhà cắt nhỏ, cho vào máy xay thêm nước chín và xay nhuyễn. sau ngừng thi côngĐây, bạn lọc lấy nước cốt.

    - Trứng vịt muối Các bạn luộc chín và tách lấy lòng đỏ.

    Bước 2: những bước thực hành món bánh khúc nhân trứng muối.
    - Anh chị em trộn gạo nếp với ½ nước lá dứa. Anh chị trộn đều để cho toàn bộ phần gạo đều được nhuộm màu xanh.

    - Anh chị bắc 1 loại chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, lúc dầu nóng bạn cho vào 1/3 chỗ hành khô và phi thơm. lúc hành với màu vàng và khô lại giống như hành phi mà chúng ta ăn xôi xéo ý thì bạn cho hành phi ra một bát riêng nhé.

    - làm thịt heo Cả nhà ướp với các gia vị sau: chỗ hành khô đã băm còn lại, hạt nêm, tuyến đường, hạt tiêu ( số lượng như mình đã nêu trên). Bạn trộn đều giết lên cho ngâm gia vị ướp khoảng 5-10 phút.

    - Trong lúc chờ giết thịt chúng ta sẽ nhồi bột nh

    - Cả nhà trộn bột nếp mang phần nước lá dứa còn lại, khuấy đều bột cho thấm hết nước. Rồi bạn cho bột ra 1 mặt phẳng tiêu dùng tay nhào bột cho thật kỹ tới lúc bột dẻo và mịn là được.

    - Bạn chia bột thành 8 phần bằng nhau, phần làm thịt heo cũng là 8 phần bằng nhau.

    - Bạn ấn dẹt 1 phần bột xuống cho làm thịt heo lên trên, tiếp theo là 1 quả trứng muối. Bạn khéo léo nặn bánh lại sao cho phần bột ấp ủ trọn lấy phần nhân mà không bị vỡ nhân ra ngoài.

    - Sau chậm triển khai, bạn lăn bánh qua gạo nếp sao cho gạo phủ kín và khá dày lên bột bánh.

    - Bạn khiến như vậy tương tự cho tới lúc hết bột và nhân bánh nhé.

    - rốt cuộc, bạn xếp bánh vào nồi hoặc vào chõ xôi và đem hấp chín khoảng 20-30 phút.

    - lúc bánh chín, bạn xếp bánh lên trên một miếng lá chuối cho đúng chất dân gian nhé. Rắc thêm lạc rang và hành phi lên trên là chúng ta với thể thưởng thức được rồi.

    Lưu ý lúc làm cho món bánh khúc nhân trứng muối
    - Đúng như tên bài viết, mình với gọi đây là biến tấu bánh khúc vì chúng ta ko tiêu dùng lá khúc mà tiêu dùng lá dứa. Bởi mình thấy lá khúc khó kiếm hơn lá dứa đa dạng nên dùng lá dứa cho nhân thể mà bánh lại rất thơm ngon, lá khúc thì hay bán ngoài chợ hoặc bạn mang thể địa chỉ mang các người chuyên bán xôi khúc để tìm nhé. giả dụ bạn với lá khúc thì vẫn công thức trên bạn làm bánh tương tự như vậy.

    - Phần gạo để làm cho bánh thì bạn nên chọn dòng nếp nhung hay nếp mẫu hoa vàng, hạt to mẩy, trắng, mùi thơm nồng của nếp. Bạn chú ý để không mua phải loại nếp tẻ vì tương tự bánh ko thơm, để nguội một tẹo là bị cứng nữa.

    - Trong phần nhân bánh chúng ta dùng làm thịt ba chỉ mà không dùng thịt nạc bởi vì như vậy khi bánh chín, phần mỡ giết thịt sẽ giúp bánh béo ngậy ko bị khô ăn rất ngon. Bạn cũng nên lưu ý điều này khi sắm nguyên liệu nhé.

    - Mình thấy khi gói bánh là phổ thông bạn mắc lỗi nhất. Để gói bánh dễ thì bạn nên cán bột thật rộng và khá mỏng, để nhân thật gọn vào giữa tương tự gói bánh sẽ ko bị đổ vỡ nhân.

    - khi hấp bánh bạn chú ý xếp bánh cách thức xa nhau một tẹo để hạn chế khi bánh chín chúng sẽ dính vào nhau. Để lửa to và cho rộng rãi nước vào nồi hấp, vì hấp bánh khúc cần đa dạng khá để bánh chín đều. Và quan yếu, khi hết thời kì theo quy định bạn cần tắt bếp mà ko cố đun thêm, mở vung nồi ra cho bánh ráo nước và không bị nát.

    - Bánh khúc có màu xanh đẹp mắt, phần xôi và bột bánh dẻo mềm thơm mùi lá dứa, phần nhân giết thịt heo béo ngậy hòa quyện với trứng muối vừa bùi vừa đặm khiến cho món ăn thêm hấp dẫn hơn. khi ăn, bạn ăn kèm bánh có hành khô và lạc rang giòn rụm tạo cho ta 1 cảm giác thú vị mà mang thể ăn hoài bánh cũng không biết nó luôn.