cách làm bánh lọt ngon

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi rssrk1110, 22/6/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    313
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cho chè bánh lọt:

    - Bột năng: http://lozi.vn/stories/cach-lam-sinh-to-xoai-ngon-don-gian-tai-nha-1466051307 100gr



    - Nước cốt dừa (đóng hộp hoặc tự làm), muối tinh.






    Pha bột:

    Lá dứa rửa sạch cho vào máy xay sinh tố cộng ít nước xay nhỏ lọc lấy nước cốt.

    Trộn lẫn bột gạo tẻ, bột năng, nửa thìa nhỏ muối, thêm nước cốt lá nếp, đổ từ từ nước sôi nóng vào âu bột, vừa đổ vừa dùng muôi trộn đều.

    Nhồi đến lúc hỗn hợp bột dẻo, mịn, tương đối lỏng tay. Tùy theo độ hút nước khác nhau của mỗi loại bột mà chỉnh liều lượng nước sôi cho thích hợp. như vậy làm phấn bột trắng ko màu.

    Cho hỗn tạp vào túi bắt bông kem cắt đầu túi. Đun sôi nồi nước rồi bóp từ từ sợi bột vào.





    khi nào bột nổi vớt ra tô nước lã sở hữu đá rồi vớt ra rổ để ráo. các sợi bánh lọt nhìn rất cá tính, thơm ngon.





    làm cho nước cốt dừa:

    Cho nước cốt dừa hộp, muối, tuyến đường, chút bột ngô vào nồi nhỏ, đặt lên bếp khuấy tới khi hổ lốn nước cốt dừa sánh lại, tắt bếp, để nguội.





    Nước đường:

    Nấu tan 0,3 kg con đường mang 200ml nước cho sôi kỹ và đặc lại bắc ra để nguội.
    Món chè bánh lọt truyền thống chỉ ăn với nước cốt dừa, nước tuyến phố. Cho ít đá vào cốc. Cho ít bánh lọt xanh trắng vào, múc vào ít nước cốt dừa mang ít nước đường tùy ý muốn ngọt ít rộng rãi rồi thưởng thức.




    Mùa hè nóng bức, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món chè bánh lọt! Đây là một món ngon khoái khẩu của hầu hết người lại rất dễ làm có nguyên liệu dễ kiếm. Chúc những bà nội trợ đảm trách thực hành thành công món chè ngon này cho cả gia đình cùng nhấm nháp nhé! Bánh lọt dai, xanh và thơm mùi lá dứa, chè không quá ngọt mà ngậy mùi nước dừa cực thơm ngon.