Cách làm bánh mì chữ thập tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi southstar, 14/12/15.

 1. southstar

  southstar Member

  Tham gia ngày:
  10/9/15
  Bài viết:
  107
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Có nhiều câu chuyện kể về lịch sử của chữ thập, bánh mì có hình chữ thập nhằm tượng chưng cho nữ thần ánh sáng người mang đến sự phồi vinh sự tự do mang đến ánh sang cho con người, và ngày nay người dân anh hay làm món bánh này để dùng cho bữa sáng họ muốn lưu giữ lại những hình tượng những hình ảnh đẹp về nữ thần, bánh tượng trưng cho sự ấm no sự bảo vệ che chở của nữ thần.

  Để làm được món bánh này chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ làm bánh, những nguyên liệu sau:
  3/4 cup bơ, ấm (khoảng 110 độ)

  6 muỗng canh bơ không ướp muối (3/4 stick), nấu chảy và làm lạnh cho đến khi ấm áp

  3 quả trứng lớn, nhiệt độ phòng, nhẹ nhàng đánh đập

  1/4 chén tất cả các loại bột

  2 muỗng cà phê gia vị , tùy chọn (nếu sử dụng, hãy thử hỗn hợp này - 1/2 thìa cà phê thảo quả, 1/2 muỗng cà phê quế, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê đinh hương, 1/4 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu)

  1/4 chén đường

  1 phong bì men khô hoặc nhanh tăng men (2 1/4 muỗng cà phê)

  1 1/4 muỗng cà phê muối ăn

  Bột tắm cho các truy cập

  1 quả trứng lớn, nhẹ nhàng đánh đập

  1 muỗng canh nước

  Đường 3/4 cup bán bánh kẹo '

  Sữa 1 muỗng canh

  1/2 muỗng cà phê vani

  Cách làm món bánh mì bơ chữ thập với những loại khuôn làm bánh
  1. Whisk bơ, sữa, trứng và cùng nhau trong một ly đo lường chất lỏng lớn. Trộn 4 chén bột, đường, men bia, các loại gia vị (nếu sử dụng) và muối trong một máy trộn đứng gắn với một cái móc bột.Với máy trộn tốc độ thấp, thêm vào hỗn hợp bơ và trộn cho đến khi bột đến với nhau, khoảng 1 phút.

  2. Tăng tốc độ trung bình thấp và nhào cho đến khi bột mịn và đàn hồi, khoảng 10 phút. (Nếu, sau năm phút, bột hơn là cần thiết, thêm bột mì 1/4 cup còn lại, 1 muỗng canh tại một thời gian, cho đến khi bột xóa các cạnh của bát nhưng dính vào đáy.

  3. Xoay bột ra trên một quầy sạch và nhào bằng tay để tạo thành một mịn, bóng tròn, khoảng 1 phút. Đặt bột trong một bát dầu nhẹ và quấn chặt trong bọc nhựa. Hãy tăng ở một nơi ấm cho đến khi đôi về kích cỡ, 2-2 1/2 giờ.

  4. Biến bột lên một phản nhẹ floured và chia thành 12 thậm chí miếng. Cuộn miếng bột thành những quả bóng kín. Sắp xếp các quả bóng trong một mỡ 9 13-inch baking kim loại món ăn và quấn chặt trong mỡ bọc nhựa. Hãy tăng ở một nơi ấm áp cho đến khi cuộn đã tăng gần gấp đôi về kích thước và được ép với nhau, 1-1 1/2 giờ.

  5. Điều chỉnh một rack lò đến vị trí giữa và làm nóng lò nướng đến 350 độ. Sử dụng một con dao sắc, cắt một X thông qua các đầu 1/4 inch của mỗi bun. Đánh kem trứng và nước lại với nhau và bàn chải trên bánh. Nướng cho đến khi vàng và căng, 25-30 phút.

  6. Chuyển đến một dây rack và để nguội trong chảo trong 5 phút.Whisk đường, sữa, và vani với nhau và mưa phùn trong một X vào các rãnh cắt của bánh. Phục vụ ấm hoặc để nguội hoàn toàn.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bếp Chiên chuyên cung cấp các loại dụng cụ làm bánh cơ bản chúc bạn thành công với món bánh mì bơ hình chữ thập
  xem chi tiết:http://southstar.com.vn/cach-lam-banh-mi-chu-thap-bo-cho-bua-sang