Cách làm bánh Mochi nhân đậu đỏ

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi gemininguyen8915, 16/5/16.

  1. gemininguyen8915

    gemininguyen8915 Member

    Tham gia ngày:
    15/1/16
    Bài viết:
    36
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ
    • 130g bột Mochiko (Bột khiến bánh Mochi – mua tại cửa hàng thức ăn Nhật Bản)
    • 1,5g muối
    • 28g trục đường
    • 240ml nước
    • 95g bột đậu đỏ
    • 1 ít bột ngô (Làm bột áo ngoài bánh)
    bí quyết làm cho bánh Mochi nhân đậu đỏ đây nhé
    một. Các bạn cho bột Michiko, muối tinh và các con phố vào cộng 1 bát to, trộn đều lên sau chậm tiến độ cho nước vào, khuấy đều cho tới lúc thành 1 hỗn hợp đồng nhất.

    2. Bọc hỗn tạp bột đó lại bằng nilong bọc thực phẩm, cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút, sau chậm triển khai lấy ra trộn đều bột lại 1 lần nữa cho thật dẻo. nếu như chu đáo hơn thì sau khi trộn bột lại, bạn lại bọc lại lần nữa vào cho vào lò vi sóng một phút.

    nếu như bạn không sở hữu lò vi sóng thì sở hữu thể cho hỗn hợp bột vào hấp cho đến lúc hỗn hợp sánh dẻo là được.

    3. mang bột đậu đỏ bạn sở hữu thể sắm sẵn nhân đậu đỏ, hoặc tự khiến theo bí quyết ngâm đậu đỏ cho mềm sau ngừng thi côngĐây đem hấp cho chín mềm, bỏ vào máy xay nhuyễn cùng chút trục đường là được.


    [​IMG]

    4. Viên đậu đỏ thành 8 viên nhỏ nha, để riêng để tẹo chúng ta làm nhân bánh.

    5. Cho một tẹo bột ngô lên bàn lăn bột để cho khỏi dính, thoa tay vào bột nữa nhé. Sau chậm triển khai cho bột ra, trộn đều và lăn bột thành hình dài để luôn thể chia bột cho đều, chia bột thành 8 phần.

    6. Lấy bột làm vỏ bánh, cán cho bột mỏng và tạo hình vuông (bạn mang thể dùng tay cho nhanh nhé [​IMG]), đặt nhân đậu đỏ vào giữa áo bánh, gập 4 góc vỏ bánh lại và vê cho tròn và phủ kín nhân, ví như tạo hình thành hình giọt nước thì càng đẹp.

    7. Ở đây nếu bạn nào thích bánh có phổ quát màu sắc như xanh thì có thể trộn bột trà xanh, hoặc màu hồng thì tiêu dùng nước luộc củ rền nhé ^^ Giảm mỡ bụng dưới Rắc thêm chút bột ngô lên để áo bánh cho khỏi dính nhé.

    [​IMG]

    Sản phẩm sau khi hoàn tất của chúng ta đây ^^ trông rất tuyệt phải ko nào, bánh mềm, dẻo và hương vị thì rất ngon nhé