Toàn quốc Cách làm bánh pastry cho bữa sáng

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi southstar, 13/11/15.

  1. southstar

    southstar Member

    Tham gia ngày:
    10/9/15
    Bài viết:
    105
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Thêm món ngon cho bữa sáng cả nhà nhé bạn. Bánh Pastry với lớp vỏ mềm xốp, thơm vị kem, phô mai beo béo hòa với vị ngòn ngọt của mứt hoa quả và tươi mát vị quả mâm xôi. Tất cả hòa tan trong miệng, ngon khó cưỡng lại được. Thật hào hứng phải không nào, cùng vào bếp học cách làm bánh Pastry ngay thôi.

    [​IMG]

    Bánh pastry mứt hoa quả thơm ngon

    NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH PASTRY

    Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu bao gồm :
    1 gói kem phomat mềm
    1/3 cup đường
    2 teaspoon nước cốt chanh
    1 teaspoon vỏ chanh thái nhỏ
    2 teaspoon hương vani
    2 lá bột bánh ngàn lớp (puff pastry) bán sẵn ngoài tiệm
    1/2 cup mứt hoa quả
    1/2 cup quả mâm xôi tươi
    2 lòng đỏ trứng đã đánh đều.
    Nếu bạn không tìm mua được bột bánh ngàn lớp làm sẵn thì có thể làm theo hướng dẫn của Gato tại đây nhé.

    CÁCH LÀM BÁNH PASTRY MỨT HOA QUẢ,


    Với cách làm bánh pastry này, Gato đảm bảo không những siêu ngon mà còn siêu đơn giản và nhanh chóng nữa đấy.
    Trước tiên
    Bật lò ở 400̊F để lò nóng đều trước khi nướng bánh.
    Dùng máy đánh trứng đánh tan và trộn đều phomat đến khi mềm mịn. Thêm đường, nước cốt chanh, vỏ chanh và vani vào bát và tiếp tục trộn khi đến khi tất cả hòa quyện lại với nhau thành hỗn hợp đồng nhất. Rồi đặt sang một bên.

    Đánh kem phomat cùng các hương liệu

    Dã đông bột bánh ngàn lớp , rồi tách từng lá, cắt thành những hình vuông kích thước tùy ý nhé ( khoảng 7cm ). Dùng dao xía các đường như trong hình nhé. Rồi đặt lên khay nướng.

    Phết khoảng 1, 1/2 tablespoon kem phomat ở trung tâm của hình vuông. Thêm chút mứt hoa quả ở giữa và 4 quả mâm xôi tươi ở các cạnh.

    [​IMG]

    Phết kem phomat cùng mứt hoa quả và quả mâm xôi vào giữa chiếc bánh
    Gấp các cạnh lại. Trông chúng như một chiếc chong chóng màu sắc vậy
    Gấp các cạnh bánh lại như chiếc chong chóng gió vậy.
    Dùng chổi phết một lớp lòng đỏ trứng lên vỏ bánh, sẽ làm bánh khi nướng đều màu và thơm ngon hơn.
    Cho bánh vào lò, nướng khoảng 15 – 18 phút đến khi bánh chín vàng nâu và các cạnh bánh căng phồng lên là được
    Bánh pastry thơm ngon cho bữa sáng
    Vậy là đã xong chỉ với 30 phút bạn có một bữa sáng ngon lành cho cả nhà rồi. Hấp dẫn quá phải không.
    Xem chi tiết:http://sukien247hn.blogspot.com/2015/11/cach-lam-banh-pastru-cho-bua-sang.html